มีการเปิดเผยออกมาว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล จ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้มีการประชุมทางไกลกับนักเตะที่เป็นเป้าหมายของทีมรายนึงในระหว่างช่วงล็อคดาวน์จากการระบาดของโควิด-19

              การย้ายทีมของติโม แวร์เนอร์ ไปยังลิเวอร์พูลดูเหมือนจะใกล้ความจริงขึ้นมาอีกระดับหลังมีรายงานว่า ดาวยิงฟอร์มฮอตรายนี้ได้มีการประชุมเสมือนจริง (virtual meeting) หรือการประชุมทางไกลกับเจอร์เก้น คล็อปป์ ระหว่างช่วงล็อคดาวน์

             ดาวเตะของแอร์เบ ไลป์ซิก มีแนวโน้มย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าฉีกสัญญา 52 ล้านปอนด์ และลิเวอร์พูลยังคงเป็นตัวเต็งที่จะได้ลายเซ็นของเขา ยิ่งได้เห็นฟอร์มการเล่นล่าสุดให้กับสโมสรแล้วล่ะก็ ยิ่งเป็นการการันตีว่าพวกเขาสนใจคนไม่ผิด

             แวร์เนอร์เพิ่งจะทำแฮทริคให้กับไลป์ซิกในนัดถล่มไมน์ซ 5-0 ในเกมบุนเดสลีก้า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา และผู้สื่อข่าวฟุตบอลเยอรมันของ The Athletic อย่าง ราฟาเอล โฮนิกสไตน์ เชื่อว่า ตอนนี้มีโอกาสสูงมากที่เขาจะย้ายไปร่วมถิ่นแอนฟิลด์ โดย Evening Standard รายงานคำพูดของโฮนิกสไตน์ว่า

              “ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับสิ่งที่ลิเวอร์พูลต้องการจะทำเพราะแวร์เนอร์ก็กล่าวออกสื่ออยู่แล้วว่าเขาต้องการไปที่นั่นและเขาก็สามารถไปได้เพราะมีค่าฉีกสัญญา ที่เลวร้ายที่สุดคือประมาณ 55 ล้านปอนด์ด" "จนถึงตอนนี้ลิเวอร์พูลมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดและมีการประชุมระหว่างเขากับเจอร์เก้น คล็อปป์ อย่างน้อยก็เป็นการประชุมเสมือนจริง (ทางไกล) ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา” “ผมคิดว่าพวกเขาลังเลเล็กน้อยที่จะยื่นข้อเสนอเพราะเพราะพวกเขายังไม่รู้ว่าปัญหาทางการเงินที่เกิดจากโคโรน่าไวรัสจะส่งผลต่อฟุตบอลที่จะกลับมาเตะเดือนหน้าในพรีเมียร์ ลีก มากน้อยขนาดไหน" "ผมคิดว่าเขากำลังรอให้สิ่งต่างๆ เข้าที่เข้าทางและอาจเป็นไปได้ว่าตลาดนักเตะอาจจะเปิดช้ากว่าที่เคย" เขากล่าวเสริมว่า "ข้อตกลงประเภทนี้จะมีการประกาศในเดือนเมษายน / พฤษภาคม แต่คราวนี้อาจเป็นเดือนสิงหาคมหรือกันยายน แต่ผมยังคงคิดว่ามีโอกาสสูงมากที่เขาจะจบที่ลิเวอร์พูล"

              แน่นอนว่าแวร์เนอร์ทำทุกอย่างเท่าที่สามารถทำได้เพื่อเพิ่มความสนใจของลิเวอร์พูลโดยเฉพาะกับแฮทริคในนัดกับไมน์ซ โดยดาวยิงวัย 24 ใช้เวลาเพียงแค่ 11 นาทีในเกมก็มีชื่อเป็นผู้ทำประตู ก่อนที่เพื่อนร่วมทีมของเขาอย่างยุสซุฟ โพลเซ่น และมาร์เซล ซาบิตเซอร์ จะบวกประตูที่ 2 และ 3 ก่อนหมดครึ่งแรก ครึ่งหลังเล่นมาได้แค่ 3 นาทีแวร์เนอร์ก็จัดประตูที่ 2 ให้ตัวเอง ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยแฮทริคก่อนหมดเวลา 25 นาที