สุราษฎร์ธานี ซิตี้ เรียกนักเตะฟิตสู้ศึกไทยลีก 3 ฤดูกาล 2020-2021 โดยยังมี "ลุงมัน" อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ อดีตทีมชาติไทยวัย 55 ปี มาร่วมฟิตซ้อมกับนักเตะรุ่นลูกรุ่นหลานด้วย

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศโปรแกรมการกลับมาฟาดแข้งของฟุตบอลไทยลีกในระดับต่างๆ ไปแล้วนั้น ทำให้หลายสโมสรเริ่มขยับทั้งการซื้อขายนักเตะ รวมทั้งการฟิตซ้อมแบบเดี่ยว และแบบกลุ่มย่อย

ล่าสุดสโมสรสุราษฎร์ธานี ซิตี้ ทีมในระดับฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ได้ให้นักเตะกลับมาเรียกความฟิตกันด้วยการวิ่งเพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกในฤดูกาล 2020-2021 ที่จะกลับมาแข่งขันในวันที่ 3 ตุลาคมนี้ โดยสโมสรสุราษฎร์ธานี ซิตี้ มีการเผยแพร่ภาพผ่านแฟนเพจของสโมสรเป็นการวิ่งระยะ 8 กิโลเมตร ที่สวนสาธารณะเกาะลำพู อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งปรากฏว่า ภาพดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีภาพของ “ลุงมัน” อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันมีอายุ 55 ปี มาร่วมฟิตซ้อมแม้ว่าอายุจะเกินครึ่งร้อย แต่ก็ยังวิ่งสู้กับกับนักเตะรุ่นลูกรุ่นหลานได้อย่างสบาย

"ลุงมัน" เผยว่า "ยังมีความสุขกับการเล่นฟุตบอล และสภาพร่างกายยังไหวอยู่ แต่คงจะเล่นเหมือนเดิมไม่ได้ตอนนี้มาช่วยประคองนักเตะรุ่นน้องในทีม และยังคงเล่นฟุตบอลต่อไปจนกว่าร่างกายจะไม่ไหว"

สำหรับ “ลุงมัน”อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์  เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2508 กองกลางชาวสุราษฎร์ธานี เริ่มเป็นที่รู้จักในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ให้ทีม จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะมาเล่นกับ สโมสรทหารบก จนก้าวไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่  หลังจากนั้นไปอยู่กับสโมสรฟุตบอล ธ.กรุงเทพ จนกลายเป็นตำนาน  ก่อนตัดสินใจย้ายกลับไปเล่นให้ทีม สุราษฎร์ธานี บ้านเกิด และย้ายไปเล่นอีกหลายทีมทั้ง ทีมนครศรีธรรมราช, แพร่ ยูไนเต็ด ช่วงปี 2558-60 ไม่มีสังกัด แต่ก็ยังเดินสายแข่งขันตามรายการต่างๆ

จนปี 2561 จะตัดสินใจหวนกลับมาเล่นฟุตบอลจริงจังอีกครั้งกับสโมสรฟุตบอลศรีวิชัย ในฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก และล่าสุดในปี 2562 “ลุงมัน” ก็กลับมาเป็นนักเตะอาชีพอีกครั้งในวัย 54 ปี ด้วยการลงเล่นให้กับ สโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ธานี ซิตี้ ทีมไทยลีก 4 โซนภาคใต้และยังเล่นมาจนถึงปัจจุบัน 

ขอบคุณภาพจาก เพจ สุราษฎร์ธานี ซิตี้