เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟอร์มแรงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก กลายเป็นทีมเต็งที่จะได้นักเตะของลิเวอร์พูลไปร่วมทัพแบบไร้ค่าตัวในช่วงตลาดนักเตะที่กำลังจะเปิดในช่วงซัมเมอร์นี้

             เลสเตอร์ ซิตี้ มีภาษีเหนือสโมสรในพรีเมียร์ ลีก ทีมอื่นๆ เมื่อพร้อมที่จะฉกตัวอดัม ลัลลาน่า มาร่วมทีม โดยอดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษจะกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลและมีหลายทีมที่ให้ความสนใจแข้งวัย 32 รายนี้ ไม่ว่าจะเป็นเวสต์แฮม, เอฟเวอร์ตัน, อาร์เซนอล และคริสตัล พาเลซ 

             แต่เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เจ้านายใหญ่ของเลสเตอร์น่าจะมีโอกาสดีกว่าคนอื่นๆ นั่นเป็นเพราะเขาเป็นคนนำลัลลาน่ามายังถิ่นแอนฟิลด์ในราคา 25 ล้านปอนด์จากเซาแธมป์ตันเมื่อปี 2014 ตอนที่ยังรับหน้าที่คุม 'หงส์แดง' ทั้งนี้ลิเวอร์พูลยังมีออพชั่นขยายสัญญาไปอีก 1 ปี แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่ต้องการใช้แม้ว่าลัลลาน่าจะมีโอกาสได้ลงสนามอยู่อย่างสม่ำเสมอในฤดูกาลนี้ก็ตาม โดยเจ้าตัวได้เล่น 22 นัดแม้ว่าส่วนมากจะเป็นในฐานะตัวสำรองก็ตาม

             และจากการที่สามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว แน่นอนว่าลัลลาน่าจะเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็ยังมีปัจจัยที่อาจจะเป็นปัญหาไม่ใช่เฉพาะแค่ค่าเหนื่อย 100,000 ปอนด์/สัปดาห์ของเขาที่แอนฟิลด์ ทั้งนี้จากการที่สโมสรต่างๆ ปัจจุบันกำลังได้รับผลกระทบทางด้านการเงินจากพิษโควิด-19 ลัลลาน่าอาจจะต้องยอมลดค่าเหนื่อยลงมาเมื่อมองจากอายุและสถิติการบาดเจ็บของเขาในระยะหลัง

             เมื่อไม่นานมานี้ ลัลลาน่าไปทำกิจกรรมระหว่างช่วงล็อคดาวน์ด้วยการช่วยเหลือนักเตะเยาวชนของอะคาเดมี่ที่สโมสรเก่าของเขาคือบอร์นมัธ เขาติดต่อกับผู้เล่นชุดเยาวชนของสโมสรแห่งเซาธ์โคสต์อย่างสม่ำเสมอผ่านทาง Zoom และให้คำแนะนำกับนักเตะรุ่นใหม่เหล่านั้น อลัน คอนเนลล์ โค้ชชุดอายุต่ำกว่า 18 ปีกล่าวกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบอร์นมัธถึงการที่นักเตะได้รับชมการวิเคราะห์เกมของสโมสรชั้นนำอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถเรียนรู้ได้แม้ไม่ได้อยู่ในสนามในช่วงที่มีข้อจำกัดต่างๆ อย่างในปัจจุบันนี้ โดยคอนเนลล์กล่าวว่า

             "สำหรับการวิเคราะห์เกมของลิเวอร์พูล ผมติดต่ออดัม ลัลลาน่า และเขาก็มีความสุขที่ได้ช่วยเหลือ เขาพูดกับผู้เล่นของเราดีมากๆ” "เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นเด็กท้องถิ่นและเป็นเรื่องดีที่ได้พูดคุยเกี่ยวกับงานทางด้านแทคติกของลิเวอร์พูลเพื่อติดตามผลในสิ่งที่เรากำลังพูดถึงและสิ่งต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับผู้เล่นของเรา" “เขาให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับพัฒนาการของเขาตั้งแต่อายุยังน้อยและประสบการณ์ของเขาทั้งในและต่างประเทศ”