มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษเผยว่า ภรรยาสาวคนสวยของดาวเตะคนดังของอาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พยายามที่จะขนอาวุธผิดกฏหมายเข้ามาในสหราชอาณาจักร

            ภรรยาสาววัย 27 ปีของ เซอัด โคลาซินาช ถูกจับกุมขณะพยายามที่จะลักลอบนำปืนช็อตไฟฟ้า (Stun gun) เข้ามาในสหราชอาณาจักรด้วยเที่ยวบินส่วนตัว ทั้งนี้ เบลล่า โคลาซินาช ภรรยาของนักฟุตบอลแห่งพรีเมียร์ ลีก อ้างว่าได้นำอาวุธที่ผิดกฎหมายดังกล่าวมาใช้ในการ 'ป้องกันตัว' 

            มีรายงานว่าภรรยาคนสวยของโคลาซินาชมี 'ความตระหนักด้านการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างมาก' หลังจากสามีของเธอและเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง เมซุต โอซิล ถูกแก๊งโจรขี่จักรยานยนต์ใส่หมวกกันน็อกพร้อมอาวุธมีดเข้ามาล้อมรถหวังจี้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังโดนจี้รถกลางวันแสกๆ ที่แข้งดังทั้งสองโดนไล่ล่ากว่า 1 ไมล์ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอนครั้งนั้น ภรรยาของโคลาซินาช ก็บินกลับเยอรมนี เธอได้รับใบอนุญาตทางกฎหมายในการพกพาอุปกรณ์ดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าผิดกฎหมายในสหราชอาณาจักร

            ปืนดังกล่าวถูกพบในกระเป๋าเดินทางของเธอและเธอถูกควบคุมตัวที่สนามบิน บิกกินฮิลล์ ในกรุงลอนดอนโดยเจ้าหน้าที่ศุลกากรและป้องกันพรหมแดนหลังจากเที่ยวบินแลนดิ้งจากแฟรงค์เฟิร์ตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 ข่าวรายงานว่าเธอถึงกับร้องไห้เมื่อต้องเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและอธิบายว่ามันเป็นการป้องกันตัว เธอได้รับการตักเตือนก่อนปล่อยตัวไปแต่ปกติแล้วการนำเข้าอาวุธต้องห้ามจะต้องโทษจำคุกหกเดือน

            แหล่งข่าวกล่าวว่า "มันเป็นความเข้าใจผิดทั้งหมด เครื่อง Electro Shocker ยังอยู่ในบรรจุภัณฑ์และไม่มีแบตเตอรี่" "เบลล่าสามารถพิสูจน์ได้ว่าเธอส่งอีเมล์ถึงผู้ให้บริการเที่ยวบินเพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะสามารถนำเข้าได้" "โชคไม่ดี ที่เธออยู่บนเครื่องและปิดโทรศัพท์ตอนเธอได้รับอีเมล์แจ้งว่าอุปกรณ์ดังกล่าวผิดกฎหมาย"