กองเชียร์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในโลกออนไลน์เหน็บแนบ "แข้งย้ายฟรี" อย่ามาสร้างภาพ เพราะเคยทำแสบยิ่งกว่า "คูตี้" ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เยอะเลย

เอ็มเร่ ชาน กองกลางดีกรีทีมชาติเยอรมนีของ "เสืเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โดนแฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในโลกโซเซียลมีเดียร้องยี้ใส่เสียแล้ว หลังให้สัมภาษณ์ว่าไม่เคยคิดย้ายซบ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะในใจยังคงมีแต่ทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัย จึงไม่อยากทำร้ายจิตใจกองเชียร์ของทีมเก่าด้วยการย้ายข้ามฟากไปค้าแข้งกับคู่ปรับตลอดกาลของต้นสังกัดเดิมนั่นเอง

ทำให้เหล่าสาวก "เดอะค็อป" บนโลกออนไลน์พากันเหน็บแนมดาวเตะวัย 26 ปีว่าอย่ามาพูดเพื่อสร้างภาพทำเป็นจงรักภักดีกับ "หงส์แดง" เลยดีกว่า เพราะเคยตัดสินใจทิ้งทีมแล้วย้ายซบ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ในช่วงหลังหมดสัญญาค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล แบบฟรีๆ ในปี 2018 ซึ่งทำให้สโมสรไม่ได้รับเงินค่าตัวเลย และดูแย่กว่า "คูตี้" ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ดาวเตะทีมชาติบราซิลเมื่อตอนที่ขอย้ายซบ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ช่วยให้ทีมของพวกเขาได้รับสิ่งตอบแทนกลับมาเป็นเงินค่าตัวเป็นจำนวนมหาศาลเลยนั่นเอง

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยทาบทาม ชาน เข้ามาเสริมทัพเมื่อตอนที่ยังเป็นผู้เล่นของ ยูเวนตุส ในช่วงก่อนเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบสอง ตอนเดือน มกราคม ที่ผ่านมา แต่นักเตะชาวเมืองเบียร์ที่ประสบความล้มเหลวกับ "ม้าลาย" ได้ตัดสินใจเมินด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วเลือกย้ายซบ ดอร์ทมุนด์ ด้วยสัญญายืมตัวก่อนมีการขอซื้อแบบถาวรเรียบร้อยแล้ว