มีการยืนยันออกมาว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงของอาร์เซนอล สโมสรในเวทีพรีเมียร์ ลีก ได้เซ็นสัญญากับทีมๆ นึงเรียบร้อยแล้ว แต่อาจจะไม่ใช่สัญญาอย่างที่แฟนๆ ปืนใหญ่คิดๆ กัน

              แฟนๆ ของอาร์เซนอลกำลังตั้งตารอข่าวอนาคตของปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กันอย่างตื่นเต้นหลังการพูดคุยเรื่องสัญญาหยุดชะงักไป อย่างไรก็ตาม 'ดีล' ล่าสุดของเขาไม่ได้ส่งผลกระทบกับที่ๆ เขาจะเล่นฟุตบอลต่อไปในฤดูกาลหน้า เพราะดาวเตะเดอะ กันเนอร์ส ตกลงที่จะแข่งกับทีมแม็คลาเรนในการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน (Formula One) รายการ ‘เวอร์ชวลกรังด์ปรีซ์’ (Virtual Grand Prix) (เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่เป็นการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่งได้ตามปกติจากการระบาดของโควิด-19 จึงมาแข่งรถบนเกมแทน จะมีการเชิญทั้งเหล่านักขับ เอฟวัน’ ตัวจริงเสียงจริง ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้คนดัง นักกีฬาประเภทอื่น มาร่วมด้วย และจัดให้มีการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางต่างๆ) ในการแข่งขันโมนาโก กรังด์ปรีซ์ 

              ดาวยิงชาวกาบองที่เพิ่งกลับมาซ้อมแบบจำกัดกลุ่มกับเพื่อนร่วมทีมอาร์เซนอลหลังการล็อคดาวน์เพราะการระบาดของโควิด-19 จะจับมือกับแลนโด้ นอร์ริส นักแข่งดาวรุ่งของอังกฤษ เป็นตัวแทนของทีมไปแข่งในรายการโมนาโกดังกล่าว  โอบาเมยองกลายเป็นนักฟุตบอลคนล่าสุดที่เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้เป็น เซร์คิโอ อเกวโร่, ติโบต์ กูร์กตัวส์, อเลสซิโอ โรมันโญลี และ อาร์ตูร์ เมโล่ ที่ล้วนเคยเข้าแข่งขันอีสปอร์ตดังกล่าวนี้มาแล้ว

 

 

              ส่วนนักกีฬาคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมก็มีทั้ง เบน สโตกส์ นักคริกเก็ตชาวอังกฤษ, เอียน พอลเตอร์ นักกอล์ฟชาวอังกฤษ และนักร้องดังอย่าง เลียม เพย์น โดยชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักแข่งเอฟวันคนดัง คว้าแชมป์ได้ 2 ครั้งจากการออกสตาร์ท 4 สนาม ส่วน จอร์จ รัสเซลล์ คว้าแชมป์ครั้งล่าสุดในรายการ Virtual Spanish Grand Prix.

              อเล็กซานเดอร์ อัลบอน (นักแข่งรถชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ) ของทีมเร้ดบุลล์ และ กวนยู โจว นักขับจากอะคาเดมี่ของ เรโนลต์ ก็เคยคว้าแชมป์การแข่งขันเวอร์ชวล กรังด์ปรีซ์ นี้มาแล้วเช่นกัน โดยส่วนใหญ่ตำแหน่งแชมป์จะตกเป็นของนักแข่งรถตัวจริง ส่วน The Virtual Monaco Grand Prix จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 นี้