ที่ประชุมเห็นพ้องต้องการเตะจบก่อน 20 ส.ค. หากไม่เป็นไปตามแผนส่อแข่งแบบ เพลย์ ออฟ หวังเปิดซีซั่น 1 ก.ย.นี้

ฟุตบอล กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี วางแผนจะกลับมาแข่งอีกครั้งให้จบฤดูกาลนี้ ตั้งเป้าเปิดซีซั่น 2020/21 วันที่ 1 ก.ย.นี้ พร้อมตั้งเป้าหวดจบในวันที่ 20 ส.ค.นี้ จากมติในการประชุมหนล่าสุด  

กาบริเอเล่ กราวิน่า ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอิตาลี (เอฟไอจีซี), เปาโล ดัล ปิโน่ ประธานเลกา โปร และตัวแทนจาก เซเรีย อา ได้จัดการประชุมสภารัฐบาลกลาง เมื่อวันพุธที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเห็นพ้องว่า เซเรีย อา, เซเรีย บี และ เซเรีย ซี ในฤดูกาลปัจจุบันจะได้รับอนุญาตให้แข่งจนจบซีซั่น แต่ต้องเตะจบไม่เกินวันที่ 20 ส.ค.เพื่อให้มีเวลาสำหรับการแข่งขัน โคปปา อิตาเลีย ที่จะจบลงในช่วงสิ้นเดือน ส.ค.นี้ 

นอกจากนี้ ฤดูกาล 2020/21 จะเปิดฉากฟาดแข้งในวันที่ 1 ก.ย.โดยมีวันที่ 31 ส.ค.เป็นเส้นตายสำหรับการซื้อขายนักเตะ แต่ถ้าหาก เซเรีย อา มีเหตุให้ต้องหยุดชะงักอีกครั้ง ทางสหพันธ์ฯ จะใช้วิธีการ "เพลย์ออฟ" หรือค่าสัมประสิทธิ์ในการจับอันดับในตารางเพื่อหาทีมเป็นตัวแทนไปทำการแข่งขันฟุตบอล ยุโรป ฤดูกาลหน้ารวมถึงการหาทีมตกชั้นด้วย 

ทั้งนี้ วินเชนโซ่ สปาดาโฟร่า รัฐมนตรีกีฬาอิตาลี จะประกาศอีกครั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 พ.ค.นี้ โดยกล่าวว่า

"ผมคิดว่าเราจะมีข้อมูลทั้งหมดในการตัดสินใจว่าลีกจะกลับมาแข่งกันวันไหน วันที่ 28 พฤษภาคม เราจะรู้ว่าการแข่งขันจะกลับมาหรือไม่"