กุนซือ สวาทแคท ยืนยันทีมยังไม่มีแผนเปลี่ยนแปลงผู้เล่น เชื่อหลังจากที่ได้อยู่กับนักเตะมา 3-4 เดือน คิดว่าทุกคนมีศักยภาพมากพอที่จะไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้

“สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 1 ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เผยทีมยังไม่มีแผนเปลี่ยนแปลงขุมกำลังผู้เล่นในตอนนี้ แม้จะต้องรอแข่งขันฟุตบอลลีกถึงเดือนกันยายนนี้

โดยกุนซือใหญ่ วัย 42 ปี เผยว่า “เรื่องการเสริมทัพตอนนี้ยังไม่ใช่สถานการณ์ปกติ มันมีโควิด-19 เข้ามาเป็นปัจจัยด้วย เราในฐานะคนของสโมสร ก็ต้องดูแลเรื่องงบประมาณของทีมด้วยครับ รวมถึงทางสปอนเซอร์ที่ทุกสโมสรก็มีปัญหาเหมือนกัน”

“ตอนนี้ผมมองว่าเรามีขุมกำลังที่ดีอยู่แล้วยังไม่ต้องเปลี่ยน อยากจะพัฒนาในส่วนที่เรามีอยู่มากกว่า ซึ่งผมมองว่ามันเป็นงานที่ท้าทายสำหรับผม ตอนนี้ผมมองว่ามันยากเหมือนกันที่เราจะไปคว้าผู้เล่นราคาแพงๆ ผมเชื่อว่าการที่ผมอยู่กับผู้เล่นมา 3-4 เดือน พวกเขามีศักยภาพมากพอที่จะไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ ตอนนี้ผมยังตอบอะไรไม่ได้ว่าเราได้ตัวผู้เล่นใหม่เข้ามาบ้างไหม มันเป็นไปได้หมดอาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ มันขึ้นอยู่กับผมว่าจะพาทีมประสบความสำเร็จได้หรือไม่” โค้ชโจ กล่าวปิดท้าย

สำหรับผลงานของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในลีก 4 นัดแรก ฤดูกาล 2020 ชนะ 1 เสมอ 0 แพ้ 3 มี 3 คะแนน รั้งอันดับ 12 ของตารางคะแนนไทยลีก ล่าสุด