ตำนานแข้ง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชียร์ทีมเก่าคว้า "หนุ่มตี๋" เสริมแนวรุก เพราะตอบโจทย์ได้มากกว่า แฮร์รี่ เคน เยอะเลย

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์กของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชียร์ให้ทีมต้นสังกัดคว้า ซน ฮึง-มิน ดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ของ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ เข้ามาแนวรุกดีกว่า หลังตอบกลับแฟนบอลในทวิตเตอร์ที่ถามมาว่าอยากให้ทีมยักษ์หลับแห่งศึกพรีเมียร์ลีกดึงนักเตะคนไหนมาเสริมทัพมากที่สุด

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยากทุ่มเงินคว้า แฮร์รี่ เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษของ สเปอร์ส ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมเดียวกับแข้งดังหน้าตี๋นั่นเอง แต่ ชไมเคิ่ล มองว่าหัวหอกวัย 26 ปีมีค่าตัวแพงเกินไป เพราะถูกตั้งราคาเอาไว้ไม่ต่ำกว่า 150 ล้านปอนด์ และยืนเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ขณะที่ "ปีศาจแดง" เคยแสดงทีท่าว่าอยากได้ผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้ากึ่งปีกเข้ามาเสริมทัพเพื่อเพิ่มความหลากหลายในเกมรุก ทำให้ดาวเตะเลือดโสมขาวน่าจะตอบโจทย์ของทีมเก่าได้มากกว่า เพราะสามารถขยับไปเล่นเป็นตัวริมเส้น หรือหุบเข้ามาสวมบทเป็นหัวหอกตัวเป้าเหมือนอย่างที่เคยเล่นให้ "ไก่เดือยทอง" ได้ด้วย