กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยว่าจะยกเลิกไม่มีทีมชุดบี หลังมีการรวมT3 และ T4 เป็นลีกเดียวกัน ร้อมวางแผนสร้างลีกU21 ขึ้นมาทดแทน

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจรวมลีกฟุตบอลอาชีพ ไทยลีก3 และ ไทยลีก4 ให้เป็นลีกเดียวกัน โดยจะมีการแบ่งแข่งขันทั้งหมด 6 โซน โซนละ 12-14 ทีม

หากย้อนไปก่อนหน้านี้จะมีทีมชุดบี ที่เป็นเหมือนทีมสำรองของบรรดาสโมสรต่างๆในลีกสูงสุดเข้าร่วมแข่งขันในศึกไทยลีก4 โดยที่ไม่มีสถานตกชั้นหรือเลื่อนชั้น ซึ่งทางด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงทางออกของเรื่องนี้ว่า

"หลังจากที่เรารวมลีกกันก็ต้องยอมรับว่าการแข่งขันจะมีความเข้มข้นมากขึ้น ไม่เหมือนสมัยที่แยกกัน เพราะฉะนั้นเราคิดว่าถ้ามีทีมบีที่สถานะไม่ตกชั้นไม่ขึ้นชั้นก็อาจจะทำให้รูปแบบการแข่งขันมันผิดเพี้ยนไป ก็เลยคุยกันว่าซีซั่นนี้เราจะยกเลิกทีมบี"

"ตามแผนที่วางไว้ท่านนายกสมาคมฯก็อยากจะให้มีลีกรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เพื่อที่จะไปต่อยอดกับยูสลีก ของทาง กกท.ในรุ่น 19 ปี แต่ทีนี้พอเจอสถานการณ์โควิด-19 การที่จะจัดลีกU21 แล้วให้แต่ละทีมไปเตรียมตัวก็ดูจะกระชั้นชิดเกินไป เราเลยปูทางเอาไว้ว่าถ้าซีซั่นหน้าการแข่งขันสามารถกลับมาเป็นไปอย่างปกติ ก็จะมีลีกU21 เพิ่มขึ้นมา ซึ่งก็ได้พูดคุยกับบรรดา 8-9 สโมสรที่ส่งทีมบีเข้าแข่งขันแล้ว ทุกทีมก็ไม่มีปัญหาที่จะจัดการกับนักเตะในทีม"