สภามวยโลก WBC เล็งเห็นคุณงามความดีของ แมทธิว ดีน พิธีกรชื่อดัง เตรียมมอบรางวัล "สปิริตคนกีฬา" ให้ในวันที่ 21 พ.ค. 63 ที่สภามวยแห่งเอเชีย 

"บิ๊กโก" พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และ รองประธานใหญ่ สภามวยโลก (WBC) เผยว่า "ตนได้รับแจ้งจาก ประธานใหญ่สภามวยโลก มัวริซิโอ สุไลมาน มอบหมายให้ตนเป็นผู้แทนมอบรางวัล WBC Youth Care ให้กับ แมทธิว ดีน พิธีกรรายการมวยคนดังชาวไทย ที่แสดงความกล้าหาญเปิดเผยตนเองว่าได้รับเชื้อไว้รัสโควิด-19 พร้อมปลุกกระแสให้บุคคลทั่วไปที่มีความเสี่ยง ได้เฝ้าระวังตัวเอง" 

พล.ต.อ.โกวิท กล่าวต่อว่า "มร.สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลกนั้น ได้ติดตามและรับทราบข่าวสารต่างๆในเมืองไทยมาโดยตลอด และยังแสดงความเป็นห่วงประชาชนชาวไทยถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น รวมทั้งแสดงความยินดีที่ประเทศไทยมีมาตรการควบคุมและป้องกันที่ดี จนอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ"

ด้าน ว่าที่ร้อยตรี นพดล ศรีทวีกาศ หรือ "รองอ๊อด สารคาม" ผู้สื่อข่าวกีฬายมวย เครือ SMM PLUS หนึ่งในบุคคลวงการมวยที่ได้รับเชื้อโควิด 19 ในครั้งนี้ ได้กล่าวว่า "ตนได้รับการรักษาอย่างทันเวลา เพราะได้รับทราบข่าวของ แมททิว ดีน ที่ออกมาเปิดเผยตัวเองว่าติดเชื้อโควิด ทำให้รีบกักตัวเอง และเข้ารับการตรวจเชื้อ รวมถึงทำการรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งก็ต้องขอบคุณ แมททิว ดีน เป็นอย่างยิ่งที่ไม่ปิดบังตัวเอง ออกมาเปิดเผยให้ผู้คนได้รับรู้"

สำหรับพิธีการมอบรางวัล จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดี 21 พ.ค. 63 เวลา 13.00 น. ที่สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย WBC ASIA ถนนพหลโยธิน ซอย 3 อนุสาวรีย์ชัยฯ กทม.