เชิดชูกันไป! สำหรับกองหลังระดับพระกาฬของ เซเรีย อา ที่ล่าสุด เปิดปากซูฮก รามอส กองหลังตัวแสบจาก มาดริด ว่าคือสุดยอดแนวรับที่รอบจัดที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยเฉพาะสุดยอดวีรกรรมที่เคยทำ ซาลาห์ เจ็บหนักในนัดชิง ยูซีแอล

แฟนๆ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถึงคราวหัวร้อนกันไปเป็นแถบๆ หลังล่าสุด มีปราการหลังคนดังรายหนึ่งของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกมาเปิดปากเชิดชู เซร์คิโอ รามอส เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก๋าของ เรอัล มาดริด ในจังหวะที่พุ่งอัด โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกตัวฉกาจของ หงส์แดง จนร่างพังในนัดชิงชนะเลิศศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2018 ว่าคือสุดยอดการเข้าบอลที่ไร้ที่ติอย่างแท้จริง

ย้อนกลับไปในเกมดังกล่าว “ราชันชุดขาว” คือฝ่ายที่เก็บชัยชนะเหนือ “หงส์แดง” ไป 3-1 แต่ก็มีจุดเปลี่ยนสำคัญตรงที่ รามอส ไปรั้งแขนของ ซาลาห์ ตั้งแต่ในช่วงต้นเกมและได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นต้องเปลี่ยนตัวออก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นก็ถูกวิจารณ์กันอย่างหนักในวงกว้าง แต่ล่าสุด จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ปราการหลังตัวแกร่งของ ยูเวนตุส ก็ออกมาเชิดชูการเล่นบอลของ รามอส ในจังหวะดังกล่าว

คิเอลลินี่ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “หลายๆ คนจะพูดว่าเขาห่าม ไม่มีความเป็นแท็คติก และ 8-10 ลูกที่ มาดริด เสียในแต่ละฤดูกาล จะมาจากความผิดพลาดของเขาอยู่เสมอ ขณะที่บางคนก็พูดว่าเขามีเทคนิคเฉพาะตัวที่ยอดเยี่ยม และสามารถยืนเป็นกองหน้าได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับสไตล์ของผมอย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม เขามีคาแร็คเตอร์เฉพาะตัวอยู่ 2 อย่างหลักๆ ที่ไม่มีใครในโลกนี้เหมือน”

“อย่างแรกเลยก็คือ เขาจะงัดความเด็ดขาดมาใช้ได้ผลอยู่เสมอในเกมสำคัญๆ และการกระทำของเขาหลายๆ อย่างก็จะเกิดขึ้นแบบไร้ซึ่งเหตุผลใดๆ ซึ่งอาจทำให้คู่แข่งได้รับบาดเจ็บด้วยวิธีการแบบวายร้ายจอมวางแผน สิ่งที่เขาทำกับ ซาลาห์ ในนัดชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก คือวีรกรรมชั้นดี เขามักพูดเสมอว่าเขาไม่เคยคิดจงใจทำมัน” คิเอลลินี่ ร่ายยาว