ศบค.ไฟเขียวกีเล่นเป็นทีมได้แต่ไม่เกิน 3 คน คือ แบดมินตัน เซปัคตะกร้อ เทเบิลเทนนิส โยคะ สคอวซ ยิมนาสติก และปีนผา รวมทั้งกีฬาว่ายน้ำ ส่วนกีฬาฟุตบอล วอลเลย์บอล และบาสฯ รวมถึงมวย ยังไม่อนุญาต

 เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.แถลงสถานการณ์โรคระบาด "โควิด-19" ในประเทศไทยและการผ่อนปรนกิจกรรมต่างๆ ล่าสุดว่า การประชุม ศบค.ชุดใหญ่ วันนี้ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ว่าที่ประชุม ศบค.เห็นชอบลดเวลา เคอร์ฟิวจาก 22.00-04.00 น. มาเป็น 23.00-04.00 น. ในส่วนของห้างสรรพสินค้าอาจจะต้องมีการปรับเวลาในการเปิดและปิด มาเป็น 10.00-20.00 น.

 นอกจากนี้ ยังมีการผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมอีกหลายประเภท เช่น กีฬาบางประเภทที่ไม่ได้เล่นเป็นทีมและมีคนจำนวนมาก โดยที่อนุญาตไปแล้วคือ เทนนิส ขี่ม้า ยิงปืน และ ยิงธนู ล่าสุดอนุญาตเพิ่มเติมคือกีฬาในร่มที่เล่นเป็นทีมได้แต่ไม่เกิน 3 คน คือ แบดมินตัน เซปัคตะกร้อ เทเบิลเทนนิส โยคะ สคอวซ ยิมนาสติก และปีนผา รวมทั้งกีฬาว่ายน้ำ ที่จำกัดการว่ายตามเลนของการว่ายและจำกัดเวลาใช้บริการไม่เกิน 1 ชม.

 สำหรับ กีฬาฟุตบอล วอลเลย์บอล และบาสเกตบอลยังไม่ได้มีการผ่อนคลายให้ เพราะเป็นกีฬาที่มีผู้แข่งขันเกิน 3-5 คน  รวมถึงสนามมวย สวนน้ำ และสวนบึงธรรมชาติยังคงปิดต่อไป ทั้งนี้คำสั่งให้เปิดและปิดสนามกีฬาดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.เป็นต้นไปจนกว่าจะเปลี่ยนแปลง