มาส่องธุรกิจของสองพ่อค้าแข้งสวาทแคท ชนัตพล และ เดชา ที่ลงมือทำเพื่อเพิ่มรายได้ช่วงพักแข่งขัน หลังเจอพิษโควิดเล่นงาน

การระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส (โควิด-19) ส่งผลกระทบกับการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของเมืองไทย ฤดูกาล 2020 โดยเฉพาะอย่างยิ่งศึก ไทยลีก 1 ที่เริ่มเปิดฉากไปเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ ผ่านการเล่นไปแล้ว 4 นัด แต่ต้องเลื่อนออกไปแข่งขันเดือนกันยายน

สถานการณ์ดังกล่าว ยังกระทบไปถึงเหล่านักฟุตบอล เพราะต้องว่างเว้นจากเกมการแข่งขันนานถึง 5 เดือน ซึ่งตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่อนุญาตให้สโมสรสมาชิก ลดเงินเดือนนักเตะได้ 50% แต่ก็มีหลายคนที่ถึงขั้นถูกยกเลิกสัญญาไปเลย

อย่างไรก็ตาม มีนักฟุตบอลหลายคนที่ใช้ช่วงเวลานี้ สร้างรายได้จากการเปิดธุรกิจส่วนตัว อย่างเช่นสองแข้งดังของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้แก่ “เก็ตโด้” ชนัตพล สิกขมณฑล และ “บอย” เดชา สร้างดี

ในรายของ “เก็ตโด้” ชนัตพล ก่อนหน้านี้ร่วมหุ้นเปิดร้านอาหารชื่อ ร้านเดชอุดม แต่ต้องหยุดทำการ เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 เจ้าตัวจึงหันมาเปิดขายข้าวกล่องในชื่อ “นักบอลขายข้าว” รับออเดอร์จัดส่งให้กับลูกค้าภายในจังหวัดนครราชสีมา

ใครสนใจสามารถโทรสั่งออเดอร์ได้ที่ 082-190-0572

ขณะที่ “บอย” เดชา ก่อนหน้านี้เปิดขายกล้วยฉาบในชื่อแบรนด์ “กล้วยบอย” แต่พอมาเจอสถานการณ์โควิด ฟูลแบ็กตัวเก่งสวาทแคทเลยเพิ่มกิจการ น้ำส้มคั้น และ ทุเรียน ในชื่อแบรนด์ "ส้มบอย" และ "ทุเรียนบอย" ออกมาขายเพิ่มเติม

ใครสนใจ สามารถโทรสั่งได้ที่เบอร์ 094-496-8724

นอกจากนี้แล้วยังมี ราชัน ประสิทธิทอง และ วราดร อุ่นอาจ สองผู้เล่นดาวรุ่งสวาทแคท ต่างก็เพิ่มรายได้ ด้วยการเปิดขายทุเรียนทอดเหมือนกัน

สำหรับ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีผลงานในศึกไทยลีก 2020 ผ่านการลงเล่นไปแล้ว 4 นัด ชนะ 1 แพ้ 3 เก็บได้ 3 คะแนน อยู่อันดับ 12 โดยในช่วงนี้ได้ปล่อยนักเตะแยกกลับไปดูแลตัวเองที่บ้าน รอกำหนดเรียกกลับมาซ้อมก่อนแข่งขันในเดือนกันยายนอีกครั้ง

ติดตามการเปิดใจ ตรัยคุณ กาศสกุล ประธานสโมสร เมืองกรุง เอฟซี ทีมจากลีกสมัครเล่น "ขายหมูปิ้ง-ขับฟู้ดแพนด้า" ชีวิตต้องสู้ในวิกฤตโควิด-19 คลิกชมได้ที่นี่