กกท.เปิดนักมวยขึ้นทะเบียนถึง 31 พ.ค. ชงบอร์ดเยียวยา คาดรับเงินเร็วสุดต้นต้นมิ.ย.

ผอ.น้อย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะอนุกรรมการจัดทำมาตราการเยียวยาให้กับนักมวยที่ได้รับความเดือดร้อน ขาดรายได้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ประชุมกันไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้จะได้นำเสนอให้คณะกรรมการกีฬามวยชุดใหญ่ ได้พิจารณาในวันที่ 18 พ.ค.นี้ ต่อไป

“หากบอร์ดมวยอนุมัติก็จะได้ทราบว่า หลักเกณฑ์อย่างเป็นทางการเป็นอย่างไร ใครได้รับบ้าง ใครไม่ได้รับบ้าง และจะได้คนละเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้ กกท.ยังเปิดให้นักมวยทั่วประเทศ ที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยอย่างต่อเนื่องไปจนถึง 31 พ.ค.นี้ ซึ่งหากเข้าหลักเกณฑ์ ก็จะได้รับเงินเยียวยาเร็วที่สุด พร้อมกับนักมวยที่ขึ้นทะเบียนไปแล้วประมาณต้นเดือนมิถุนายน"

ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กกท.กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันมีนักมวย และผู้เกี่ยวข้องที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องกับสำนักงานกีฬามวย กกท. ไปแล้ว 3-4 พันคน แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้มาขึ้นทะเบียน เรื่องนี้ถือว่าสำคัญอย่างยิ่ง เพราะถ้าไม่ขึ้นทะเบียน ทางกกท.ก็ไม่สามารถที่จะดำเนินการใดๆให้ได้ จึงอยากให้นักมวยได้มาขึ้นทะเบียน โดยยังมีเวลาถึง 31 พ.ค.นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-186-7111