ฟาน เดอร์ ซาร์ บอร์ดใหญ่ของ อาแจ็กซ์ เปิดปากทำเอาแฟนๆ แมนฯ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, มาดริด และอีกหลายๆ ทีมหูผึ่ง หลังล่าสุด ยันชัดว่าพร้อมขายแข้งเนื้อหอมรายหนึ่งออกจากทีมแน่นอน และจะไม่มีการลดราคาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ซีอีโอของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก เอเรดริวิซี่ ฮอลแลนด์ ออกโรงให้สัมภาษณ์ชี้แจงสถานการณ์ของ ดอนนี่ ฟาน เดอร์ เบ็ค กองกลางเชิงสูง โดยระบุว่าพร้อมปล่อยตัวดาวเตะรายนี้ออกจากทีมในช่วงเปิดตลาดครั้งหน้า แต่จะรับพิจารณาข้อเสนอก็ต่อเมื่อเป็นราคาที่เหมาะสมจริงๆ เท่านั้น

ฟาน เดอร์ ซา ให้ความเห็นถึง ฟาน เดอร์ เบ็ค ที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นมาตั้งแต่ตอนพา อาแจ็กซ์ เข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2018-19 โดยกล่าวว่า

เมื่อปีที่แล้ว เราเคยมีการตกลงกับ อองเดร โอนาน่า, นิโคลัส ตายาฟิโก้ และ ดอนนี่ ฟาน เดอร์ เบ็ค ว่าขอให้อยู่ช่วยทีมต่อไปอีก 1 ซีซั่น แล้วเราจะพยายามช่วยเหลือผลักดันซึ่งกันและกันให้มากที่สุด”

“สิ่งหนึ่งที่จริงแท้แน่นอนเลยก็คือ มันจะไม่มีการลดราคา 50 เปอร์เซ็นต์ อะไรแบบนั้นอย่างแน่นอน ลืมเรื่องนี้ไปได้เลย ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มกราคม ที่แล้ว หลายๆ คนฟันธงว่าเราจะเสียผู้เล่น 7-8 คน แต่เอาเข้าจริงๆ เราเสียตัวหลักไปแค่ 2 คนเท่านั้น เราพร้อมจะพิจารณาข้อเสนอที่เหมาะสม ทุกอย่างเป็นไปตามสัญญาที่สโมสรเคยพูดไว้กับนักเตะทุกคนฟาน เดอร์ ซาร์ ร่ายยาว