สื่อระบุ กองกลางที่เป็นเป้าหมายของ ปีศาจแดง และ สิงห์บลูส์ เบอร์ต้นๆ ได้ออกตัวทอดสะพานแบบเต็มๆ ว่าพร้อมย้ายทีม แถมบอร์ดบริหารของทีมต้นสังกัดก็เปิดทางพร้อมขายเต็มที่ โดยมีข้อแม้ว่าต้องได้ค่าตอบแทนไม่ต่ำกว่า 80 ล้าน

เดลี่ย์เมล์ สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานทำเอาแฟนๆ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี สองทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เนื้อเต้นกันไปเป็นแถบ หลังล่าสุด มีการเปิดเผยว่านักเตะตัวท็อปของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่ตกเป็นเป้าหมาย ณ เวลานี้ ได้รับไฟเขียวจากบอร์ดบริหารสโมสร ว่าสามารถย้ายทีมได้อย่างเต็มที โดยถ้าหากมีข้อเสนอในระดับที่สมน้ำสมเนื้อเข้ามา ก็พร้อมจะใส่กล่องผูกโบว์ส่งให้ทันที

ก่อนหน้านี้ ทั้ง “สิงห์บลูส์” และ “ปีศาจแดง” ต่างก็ตกเป็นข่าวพัวพันกับกองกลางฝีเท้าดีมากมาย โดย 1 ในนั้นที่มีข่าวด้วยอยู่บ่อยครั้งก็คือ เซอร์เก มิลินโควิช ซาวิช กองกลางตัวเก่งของ ลาซิโอ ซึ่งล่าสุด อิกลี่ ทาเร่ ผู้อำนวยการกีฬาของ “อินทรีฟ้า-ขาว” ก็มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดของเรื่องนี้ โดยระบุว่าไม่ปิดโอกาสในเรื่องการย้ายทีมของดาวเตะเลือดเซิร์บ ตราบใดที่ทีมได้ค่าตอบแทนไม่ต่ำกว่า 80 ล้านปอนด์

ทาเร่ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ความปรารถนาของผู้เล่น คือปัจจัยที่สำคัญมาก ถ้าผู้เล่นคิดว่าเวลาของเขากับทีมเรานั้นหมดลงแล้ว และเริ่มมีความคิดอยากย้ายไปที่อื่น มันก็ไม่ควรจะเป็นปัญหา ทุกอย่างย่อมมีจุดสิ้นสุด และมันก็มีข้อเท็จจริงว่าเขาอยู่ที่นี่มา 5 ปีแล้ว”