สหพันธ์แบดมินตันโลก อาจจะใช้โปรแกรมการแข่งขันเดียวกันในปฏิทินการเดิม สำหรับนับคะแนนสะสมในการคัดเลือกนักกีฬาไปแข่งขันโอลิมปิกที่เลื่อนไปเป็นเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมปีหน้า

 เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ความเคลื่อนไหวจากสหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWFหลังจากที่การแข่งขันแบดมินตันปีนี้ ได้ถูกระงับชั่วคราวหลังเกิดการระบาดของ "ควิด-19" เมื่อจบการแข่งขันแบดมินตัน ออล อิงแลนด์ โดยรายการต่างๆที่แข่งขันก่อนสิ้นเดือนเมษายนที่ถูกระงับและยังไม่ได้กำหนดว่าจะแข่งขันในเดือนไหน ได้แก่ เยอรมัน โอเพ่น, สวิส โอเพ่น, มาเลเซีย โอเพ่น, อินเดีย โอเพ่น, สิงคโปร์ โอเพ่น และแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย  

 ปัญหาใหญ่ของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)ก็คือรายการข้างต้น เป็นรายการที่อยู่ในการแข่งขันที่ถูกเลือกเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมสำหรับการแย่งชิงโควตาไปโอลิมปิก 2020 ซึ่งเดิมกำหนดแข่งขันในเดือกรกฎาคมปีนี้ โดยล่าสุด มีแนวโน้มว่า BWF กำลังพิจารณาว่าจะใช้ทัวร์นาเมนต์เดียวกันในปฏิทินการแข่งขันปีหน้า สำหรับนับคะแนนสะสมในการคัดเลือกนักกีฬาไปแข่งขันโอลิมปิกที่เลื่อนไปเป็นเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมปีหน้า

 รายงานแจ้งว่า บทสรุปดังกล่าว คาดว่าจะมีการประชุมผ่านทางออนไลน์และจะกำหนดให้เริ่มต้นรอบคัดเลือกในปีหน้า เพื่อดำเนินการต่อไปกับการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ได้รับผลกระทบ และถือว่ายุติธรรมในการคัดเลือกไปโอลิมปิก เพราะนักกีฬาหลายคนทำงานหนักเพื่อคัดเลือกตั้งแต่ปีก่อน ทั้งนี้ คาดว่า BWF จะประกาศผลการตัดสินใจนี้อย่างเป็นทางการหลังการประชุมออนไลน์ในสัปดาห์นี้ พร้อมทั้งประกาศปฏิทินการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงแก้ไขแล้ว