"มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน ตำนานกำปั้นโลก ตกเป็นข่าวพร้อมนำสายเขียวสวมชื่อสังเวียนแข้ง "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า เพราะสีเหมือนสนามหญ้าเหมาะสมกันดี

สวิสส์ซ บริษัทผลิตภัณฑ์กัญชาในสหรัฐอเมริกาที่มี ไมค์ ไทสัน อดีตสุดยอดนักมวยรุ่นยักษ์เป็นหุ้นส่วนใหญ่พร้อมจับมือทำธุรกิจกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า โดยเตรียมยื่นซองประมูลสู้กับกลุ่มการค้ารายอื่นๆ เพื่อชิงสิทธิ์สวมชื่อสนามเหย้าของทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ บาร์ซ่า ได้ประกาศพร้อมแหกธรรมเนียมปฏิบัติด้วยการขายชื่อสนาม คัมป์ นู เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อสร้างเสร็จเมื่อ 63 ปีก่อน เพื่อนำเงินทั้งหมดไปสมทบทุนสู้การระบาดของ โควิด-19 เป็นเวลาหนึ่งปี ทำให้ อัลไก เดวิด หุ้นส่วนในบริษัทกัญชาของ "มฤตยูดำ" ภายใต้แบรนด์ "ไทสัน แรนช์" เปิดเผยว่าพร้อมร่วมชิงสิทธิ์เพื่อนำบริษัทมาสวมชื่อของสังเวียนแข้ง "เจ้าบุญทุ่ม" ด้วย เพราะเห็นว่าเหมาะสมกันดีเลยทีเดียว

"คัมป์ นู เป็นสนามที่ยอดเยี่ยม นี่คือสิ่งที่เรากำลังมองหาเพื่อผสานการทำงานร่วมกับบริษัทของเรา และนี่เป็นไอเดียที่เจ๋งมาก บริษัของเราคือบริษัทธุรกิจกัญชา และสเปนก็เป็นผู้นำในสหภาพยุโรปที่มีความแข็งแกร่ง และมีแนวโน้มการพัฒนาที่เป็นไปตามกลไกธรรมชาติ นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับวงการกีฬาที่มันเข้ากับแผนงานของเรา การเจรจาเริ่มต้นขึ้นแล้วในสัปดาห์นี้ และมั่นใจว่าทุกอย่างจะไปได้สวย สิทธิการเป็นเจ้าของชื่อสนาม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีมูลค่า 18 ล้านปอนด์ ขณะที่ สเปอร์ส อยู่ที่ 25 ล้านปอนด์ แต่ บาร์เซโลน่า มีชื่อชั้นที่ต่างจากพวกเขา สวิสส์ซ คัมป์ นู คือชื่อที่เหมาะกันดี ผมชอบมากเลย"