จอห์น เทอร์รี่ อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษและเชลซี ออกมารำลึกความหลังเกี่ยวกับอดีตต้นสังกัดถึง 'ความผิดพลาดมหันต์' ที่ทัพ 'สิงโตน้ำเงินคราม' ทำกับเฟร์นานโด ตอร์เรส อดีตกองหน้าของทีม

               เจมี่ คาร์ราเกอร์ เชื่อว่า เชลซี ทำ 'พลาดครั้งใหญ่' กับเฟร์นานโด ตอร์เรส ในช่วงเริ่มต้นของเขาในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ และจอห์น เทอร์รี่ รู้สึกว่า ความมั่นใจของดาวยิงชาวสเปนแตกเป็นเสี่ยงๆ จากความผิดพลาดดังกล่าว

               ตอร์เรส ย้ายทีมแบบสุดเซอร์ไพรส์ในราคา 50 ล้านปอนด์จากลิเวอร์พูลมายังเชลซีเมื่อเดือนมกราคม 2011 และเกมแรกของเขาหลังการย้ายทีมซึ่งเคยเป็นสถิติใหม่ของเกาะอังกฤษนั้นก็คือการเจอกับทีมเก่าที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยคาร์โล อันเชล็อตติ เลือกที่จะให้ตอร์เรส ออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริง แต่แข้งแดนกระทิงดุโดนเปลี่ยนตัวออกหลังจากเล่นไป 66 นาทีหลังไม่สามารถงัดฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาซึ่งก็สร้างความยินดีให้กับกองเชียร์ลิเวอร์พูลที่เดินทางมาชมทีมรักที่ส่งเสียงโห่เขาตลอดเกม คาร์ราเกอร์ที่ได้ปะทะกับตอร์เรสในนัดประเดิม
สนามกับเชลซีเชื่อว่า การตัดสินใจของอันเชล็อตติที่ให้ดาวเตะที่เพิ่งเซ็นสัญญามาใหม่ได้ลงสนามทันทีต่อหน้าแฟนๆ ลิเวอร์พูลคือ 'ความผิดพลาดอย่างมหันต์'

               "ผมจำได้ว่าเกมแรกของเขาก็คือเล่นกับลิเวอร์พูล" คาร์ราเกอร์ กล่าวในการให้สัมภาษณ์พร้อมกับจอห์น เทอร์รี่ ทาง Sky Sports "มันคือเกมแรกของผมที่กลับมาหลังไหล่หลุดและผมคิดว่าอันเชล็อตติเอาเขาลงเล่นทันที ผมคิดมาโดยตลอดว่า มันคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่เอาเขาลงทันทีเพราะนั่นคือลิเวอร์พูล" "แฟนๆ ลิเวอร์พูลก็วิจารณ์เขา แฟนๆ เชลซีก็ยังไม่รักเขา แต่ชัดเจนว่าเขาคือผู้เล่นใหม่ พวกเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขามากนัก และผมคิดว่าเขาไม่ควรเล่นในเกมนั้น" "ผมรู้ว่าเขาคือการเซ็นสัญญาด้วยเงินมหาศาล คงมีแรงกดดันจากเบื้องบนมาสู่คาร์โล อันเชล็อตติที่จะให้เขาเล่นในเกมนั้น? ผมคิดมาโดยตลอดว่า มันคือความผิดพลาดใหญ่หลวง เราชนะในเกมนั้น เขาโดนวิจารณ์หนักมากและผมมั่นใจว่ามันส่งผลกระทบต่อเขา"

               แต่เทอร์รี่ไม่เห็นด้วยกับคาร์ราเกอร์ที่ว่าอันเชล็อตติโดนกดดันจากเจ้าของเชลซีอย่างโรมัน อบราโมวิช ที่ให้ตอร์เรสเล่นในเกมนั้นกับลิเวอร์พูล แต่อดีตกัปตันเชลซีเชื่อว่า อันเชล็อตติไม่สามารถหาสมดุลทางแทคติกในการให้ตอร์เรสอยู่ในทีมเดียวกับดิดิเยร์ ดร็อกบา และ นิโกลาส์ อเนลก้า 

               "ผมไม่แน่ใจว่าจะเป็นความกดดันจากเบื้องบนนะ" เทอร์รี่กล่าวตอบโต้คาร์ราเกอร์ "แน่นอนว่า คาร์โลไม่ใช่ผู้จัดการทีมประเภทที่ต้องเชื่อฟังบอร์ดบริหารหากพวกเขาจะมากดดัน แต่เพราะเราเปลี่ยนรูปแบบของการเล่น ผมคิดว่ามันคือการดิดิเย่ร์และเฟร์นานโดอยู่ด้านหน้าและอเนลก้าอยู่ด้านหลัง" "เรามีกองหน้าที่ยอดเยี่ยม 3 คนและเราพยายามที่จะจับ 3 คนอยู่ด้วยกัน เรามีพลังกระสุนมากพออยู่แล้วในตัวดิดิเย่ร์และอเนลก้า ไม่ว่าอเนลก้าจะอยู่ริมเส้นหรืออยู่ด้านหลัง จากนั้นการนำเฟร์นานโดเข้ามาในช่วงท้ายเกมจะเป็นแรงกระเพื่อมที่ดีสำหรับเขานะในความคิดผม" "แต่บอกตามตรงนะ ดูเหมือนว่าหลังจากเกมนั้น ความมั่นใจของเขาจะแตกเป็นเสี่ยงๆ"