สื่อประโคม นิวคาสเซิ่ล แอบมีมติล่วงหน้าก่อนการเทคโอเวอร์ของมหาเศรษฐีจาก ซาอุ แล้วเรียบร้อย โดยมีการคัดชื่อกุนซือ 2 คน ที่โดนใจที่สุด และเตรียมจะยื่นข้อเสนอให้พิจารณาอย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้นี้

“อีเอสพีเอ็น” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมชื่อดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เมือง “ผู้ดี” ที่ส่อแววจะได้เจ้าของใหม่เป็นเศรษฐีจากซาอุดิอาระเบีย ในอนาคตอันใกล้นี้ เตรียมที่จะปรับเปลี่ยนโครงสร้างครั้งใหญ่เพื่อก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จ โดยจะเริ่มต้นที่ตำแหน่งกุนซือ ซึ่งก็มีการคัดชื่อผู้เข้ารอบ 2 คนสุดท้ายที่จะยื่นข้อเสนอให้พิจารณาเข้ามาแล้วเรียบร้อย

ถึงแม้จะไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ถึงกระนั้น ก็เป็นที่คาดกันว่าเจ้าชาย มูฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน และกลุ่มทุนจากอาหรับ จะบรรลุข้อตกลงในการเข้าเทคโอเวอร์ “สาลิกาดง” อย่างแน่นอน ซึ่งหลายๆ ฝ่ายก็คาดกันว่ากุนซือคนปัจจุบันของสโมสรอย่าง สตีฟ บรูซ นั้นไม่น่าจะได้ทำงานต่อในระยะยาว

Allegri, Pochettino to swap places as Juventus begin hunt for new ...

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ นิวคาสเซิ่ล ต้องตกเป็นข่าวพัวพันกับกุนซือฝีมือดีมากมาย แต่ล่าสุด ก็มีการเปิดเผยออกมาว่าพวกเขาได้คัดชื่อ 2 คนที่สนใจมากที่สุดออกมาแล้วเรียบร้อย ซึ่งนั่นก็คือ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และ มัสซิมิลิเอโน่ อัลเลกรี ซึ่งกำลังว่างงานกันอยู่ทั้งคู่