"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีลุ้นตะครุบ 2 เป้าหมายในราคาย่อมเยา เพราะทีมต้นสังกัดพร้อมขายเพื่อนำเงินมาจุนเจือรายได้ที่หายไปจากโควิด-19

มักซ์ เอเบิร์ล ผู้อำนวยการกีฬาของ "สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เปิดเผยว่า พร้อมตัดสินใจขายนักเตะออกไปบ้าง โดยรวมถึง 2 ดาวเด่นอย่าง เดนิส ซากาเรีย กองกลางทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ และ มาร์คัส ตูราม กองหน้าดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเป้าหมายของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เพื่อนำเงินมาช่วยพยุงฐานะของสโมสรที่ต้องสูญเสียรายได้ในช่วงหยุดพักหนี โควิด-19

"เราไม่มีความเสี่ยงจากการล้มละลาย หรือในลักษณะที่คล้ายคลึงกันแบบนั้นเลย แน่นอนเราต้องพยายามหาทางชดเชยรายได้ที่หายไปหลายล้านด้วย เพื่อช่วยให้สโมสรยังคงอยู่ได้ต่อไปในอนาคต"

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ลิเวอร์พูล สนใจคว้าทั้งสองคนดังกล่าวมาเสริมทัพในราคารวมกันอยู่ตัวเลข 100 ล้านยูโร โดยวางตัว ซากาเรีย เป็นหนึ่งในตัวแทนของ เจมส์ มิลเนอร์ จอมเก๋าชาวอังกฤษ ส่วน ตูราม ซึ่งเป็นลูกชายของ ลิลิยอง ตูราม ตำนานทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 1998 ถูกวางให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในแนวรุก หากตัดสินใจขาย เชอร์ดาน ชากิรี่ ดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ออกไปจากถิ่นแอนฟิลด์