ต้นสังกัดของ อัจฉราพร พร้อมหนุนเต็มที่กับโอกาสเล่นลีกอาชีพบนดินแดนเกาหลี หลังเจ้าตัวสมัครคัดเลือกเป็นโควต้าผู้เล่นต่างชาติ

นายธนดิศ ประสพเนตร ผู้จัดการทีม “โลมาสีชมพู” เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ยืนยันสโมสรพร้อมให้การสนับสนุน “เพียว” อัจฉราพร คงยศ มือตบตัวเก่งของทีม ที่ได้สมัครร่วมคัดเลือกตัว เป็นผู้เล่นโควต้าต่างชาติ ลุยศึกวอลเลย์บอล โคโว วี-ลีก เกาหลีใต้

โดย sports.news.naver.com สื่อเกาหลีใต้ ได้นำเสนอข่าวของ “เพียว” อัจฉราพร หัวเสาดีกรีทีมชาติไทย ถึงการยื่นสมัคร เพื่อเข้าร่วมคัดเลือกตัวเป็นนักกีฬาต่างชาติลุยศึกวอลเลย์บอลลีกของเกาหลีใต้ ซึ่งจะถือเป็นนักกีฬาไทยคนแรก

ด้าน นายธนดิศ เปิดเผยว่า

“สำหรับเรื่องของเพียว (อัจฉราพร คงยศ) คือมี Agent ที่เกาหลีติดต่อมาครับ ว่ามีความสนใจสมัครเข้าคัดตัวไหม”

“คือตัวน้องเอง ก็อยากลองทดสอบตัวเองดู ส่วนทางทีม เราก็พร้อมยินดีที่จะเปิดโอกาสให้ไปคัดตัวอยู่แล้วครับ”

ทั้งนี้ กำหนดการคัดเลือก จะมีขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก แต่ต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเกาหลี (KOVO) จะมีการประชุมเพื่อหากำหนดการใหม่

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอล โคโว วี-ลีก แต่ละทีมสามารถมีนักกีฬาต่างชาติได้ 1 คน ซึ่งจะต้องผ่านการคัดเลือกตัว เพื่อให้แต่ละทีมได้ประเมินขีดความสามารถ ก่อนจะสามารถตกลงย้ายเข้าร่วมทีมได้

สำหรับแฟนๆ วอลเลย์บอล ที่คิดถึงแมตช์การแข่งขัน "เกาหลี-ไทย" โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2018 ที่สนาม ฮวาซอง อินดอร์ อารีน่า เมืองฮวาซอง สาธารณรัฐเกาหลี สามารถย้อมชม Full Match ได้ที่นี่ คลิกเลย

และการแข่งขัน ทีมชาติไทย พบ ทีมโปรวอลเลย์เกาหลี ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2017 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก สามารถย้อมชม Full Match ได้ที่นี่ คลิกเลย