สื่อเกาหลีรายงานข่าว "เพียว" อัจฉราพร ส่งใบสมัครร่วมคัดเลือกเป็นผู้เล่นต่างชาติของ ลุยศึก โคโว วี-ลีก ซึ่งถือเป็นนักตบไทยคนแรก

อัจฉราพร คงยศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สังกัดสโมสรเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ได้ยื่นใบสมัครขอเข้าร่วมคัดเลือกเป็นผู้เล่นโควตาต่างชาติ เพื่อที่จะได้ลุยศึกวอลเลย์บอลโคโว วี-ลีก ซีซั่น 2020-21

ตามรายงานข่าวจาก sports.news.naver.com ที่เปิดเผยการส่งใบสมัครการคัดเลือกเป็นผู้เล่นต่างชาติของ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ซึ่งถือเป็นนักวอลเลย์บอลไทยคนแรก และจะต้องเผชิญกับความท้าทายในการช่วงชิงโควต้ากับนักกีฬาจากต่างอื่น ๆ เกือบ 50 คน

อย่างไรก็ตาม กำหนดการคัดเลือก เดิมทีจะมีขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคม ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก แต่ต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเกาหลี (KOVO) จะมีการประชุมเพื่อหากำหนดการใหม่อีกครั้ง

ทั้งนี้ การแข่งขันวอลเลย์บอล โคโว วี-ลีก แต่ละทีมสามารถมีนักกีฬาต่างชาติได้ 1 คน ซึ่งจะต้องผ่านการคัดเลือกตัว เพื่อให้แต่ละทีมได้ประเมินขีดความสามารถ ก่อนจะสามารถตกลงย้ายเข้าร่วมทีมได้

แหล่งที่มา คลิกที่นี่

สำหรับแฟนๆ วอลเลย์บอล ที่คิดถึงแมตช์การแข่งขัน "เกาหลี-ไทย" โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2018 ที่สนาม ฮวาซอง อินดอร์ อารีน่า เมืองฮวาซอง สาธารณรัฐเกาหลี สามารถย้อมชม Full Match ได้ที่นี่ คลิกเลย 

และการแข่งขัน ทีมชาติไทย พบ ทีมโปรวอลเลย์เกาหลี ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2017 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก สามารถย้อมชม Full Match ได้ที่นี่ คลิกเลย