แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ยอมรับเข้าพบผู้บริหาร แมนฯ ยูไนเต็ด เพื่อหารือเรื่องสำคัญท่ามกลางวิกฤต โควิด-19

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ปราการหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับบรรดาผู้บริหารของทีมทุกสัปดาห์ เกี่ยวกับเรื่องการลดค่าเหนื่อยนักเตะในทีม ระหว่างที่สโมสรกำลังประสบปัญหาการเงิน เนื่องจากผลกระทบจากไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาดในช่วงที่ผ่านมา

แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศจุดยืนว่า ไม่มีการเลิกจ้างเจ้าหน้าที่สโมสรประมาณ 900 คน และจะได้รับเงินค่าจ้างเต็มจำนวนทุกคน แม้จะต้องเผชิญกับผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างหนักในช่วงไวรัสมรณะแพร่ระบาด ล่าสุดกองหลังค่าตัวแพงที่สุดในโลกยืนยันว่า ได้คุยผู้บริหารของทีมเพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าเรื่องมาตราการการลดค่าเหนื่อย หรือชะลอการจ่ายเงินค่าจ้างในช่วงวิกฤตไวรัส โควิด-19 ระบาด เพื่อช่วยสโมสรหากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย

แม็คไกวร์ กล่าวว่า "ผมได้พูดคุยกับผู้บริหาร แมนฯ ยูไนเต็ด ทุกสัปดาห์เกี่ยวกับเรื่องที่เราต้องเดินไปข้างหน้าและต้องจับตามองสถานการร์นี้ยังไง นั่นคือสิ่งที่เราสามารถพูดในนามสโมสรของเรา ต้องจับตาดูสถานการณ์ทุกสัปดาห์ และทำการประเมิน เพื่อดูว่าเราจะเอาจัดการอย่างไร ถ้าเราต้องทำอะไรบางอย่างในการพิจารณาเรื่องการลดค่าเหนื่อย หรือการชะลอการจ่ายเงินค่าแรง ทุกๆ สโมสรมีวิธีที่แตกต่างและผมมั่นใจว่ากัปตันทีมทุกสโมสรจะพูดคุยกับสโมสรของพวกเขาให้พิจารณาเรื่องนี้"