มีรายงานข่าวว่า ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ไปขอร้องอะไรบางอย่างกับอดีตผู้จัดการทีมของพวกเขาอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ทั้งที่ไล่ออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว

             มีรายงานว่า ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้ขอให้อดีตผู้จัดการทีมของพวกเขาอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ลดเงินค่าจ้างมูลค่า 8.5 ล้านปอนด์ของเขาลงมา ทั้งนี้กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ โดนสเปอร์สไล่ออกเมื่อปีที่แล้วและได้โชเซ่ มูรินโญ่ มาคุมทีมแทน แต่ก็ยังคงได้รับเงินค่าตอบแทนจากสโมสรในฐานะส่วนนึงของเงินค่าชดเชยตามแพคเกจที่ตกลงกันไว้

             และตอนนี้สเปอร์ส กำลังพยายามที่จะลดต้นทุนต่างๆ ท่ามกลางวิกฤตการระบาดของโควิด-19 และหวังว่าอดีตกุนซือของพวกเขาจะสามารถมีบทบาทในเรื่องนี้ โดยมีรายงานจาก Daily Mail ว่า แดเนียล เลวี่ ประธานสโมสรได้เปิดการเจรจากับโปเช็ตติโน่เกี่ยวกับการปรับโครงสร้างเงินเดือนของเขา นอกจากนี้ทางสโมสรยังเตรียมจะทำข้อตกลงกับบรรดาแบ็ครูมสตาฟฟ์ของทีมรวมไปถึงโค้ชอย่างเชซุส เปเรซ, มิเกล ดิอากอสติโน และ อันโตนี่ ฆิเมเนซ

             สเปอร์ส ยังพูดคุยกับมูรินโญ่และสตาฟฟ์ของเขาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการลดค่าจ้างท่ามกลางความไม่แน่นอนของพรีเมียร์ ลีก ที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะกลับมาแข่งกันอีกครั้งเมื่อไหร่ โดยบรรดาสโมสรในลีกสูงสุดจะหารือถึงวิธีการที่ดีที่สุดในการจบฤดูกาลในการประชุมในวันนี้ (ศุกร์ที่ 17 เมษายน 2563) ที่คาดว่าจะมีข้อเสนอให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 30 มิถุนายน โดยสโมสรในลีกสูงสุดทั้งหมดจะประชุมกันในขณะที่แวดวงกีฬายังคงต่อสู้กับวิกฤตโคโรน่าไวรัสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

             ก่อนหน้านี้ได้มีการพิจารณาเรื่องการเงินและค่าตอบแทนของผู้เล่น เชื่อว่าโฟกัสของการประชุมออนไลน์ครั้งนี้ก็คือ จะทำอย่างไรให้ฤดูกาล 2019/20 ที่เหลือจบลงอย่างดีที่สุด โดยมีรายงานข่าวว่า มี 9 สโมสรที่อยากให้สิ้นสุดฤดูกาลภายในวันที่ 30 มิถุนายน เพราะมีความยุ่งยากในเรื่องของการหมดสัญญาเป็นปัญหาสำคัญ