มติเสียงข้างมาก ไทยลีก ไม่โมฆะ 4 นัดแรกที่เตะไป จะกลับมาแข่งใหม่นัดที่ 5 ในเดือนกันยายนนี้ หลังมีกว่า 12 สโมสรให้เล่นต่อไปเลย

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศว่า การแข่งขันไทยลีก 2020 จะกลับมาแข่งขันกันใหม่ในเดือนกันยายนนี้ แต่ก็มีหลายทีมสงสัยว่า จะกลับมาเตะกันต่อนัดที่ 5 หรือจะให้เริ่มแข่งขันกันใหม่ตั้งแต่นัดแรก

ทำให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ทำแบบสอบถามไปยังสโมสรต่างๆ เพื่อขอความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าจะเอาอย่างไร

ล่าสุดมีรายงานว่า มีหลายสโมสรที่เห็นด้วยที่จะให้แข่งกันต่อในนัดที่ 5 และไม่ควรจะยกเลิกผลการแข่งขัน 4 นัดแรกที่เตะไป

โดยมีการเปิดเผยว่า ตอนนี้มีอย่างน้อย 12 สโมสร ที่จะให้แข่งกันต่อนัดที่ 5 ประกอบด้วย ชลบุรี เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สิงห์ เชียงราย, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล, นครราชสีมา มาสด้า, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, พีที ประจวบ เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, ตราด เอฟซี

ส่วนที่เหลือนั้น ยังไม่ได้สอบถามและยังไม่ทราบความคิดเห็น แต่นั่นก็เพียงพอแล้วที่การแข่งขันไทยลีก จะกลับมาแข่งขันกันต่อในนัดที่ 5 ในเดือนกันยายน เพราะมติเสียงข้างมากเห็นเป็นเช่นนั้น

สำหรับสถานการณ์ 4 นัดแรก ทรู แบงค็อกฯ เป็นจ่าฝูง ชนะรวด 4 นัด มี 12 คะแนน เท่ากับ ราชบุรี ที่มี 12 แต้ม, อันดับ 3 การท่าเรือ 10 แต้ม, อันดับ 4 บีจี ปทุมฯ 10 แต้ม

โดยในปีนี้ จะเอาอันดับที่ 1-4 จากไทยลีกเลกแรก ได้สิทธิ์ไปแข่ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021

และเมื่อจบฤดูกาล 2020 จะเอาทีมแชมป์ไทยลีก, แชมป์เอฟเอคัพ, และอันดับ 2-3 ในไทยลีก ไปแข่ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022