ศึก พรีเมียร์ ลีก มีแผนใช้สังเวียนเดี่ยวเพื่อกลับมาแข่งกันต่อให้จบฤดูกาลนี้ หากสถานการณ์ของโควิด-19 บนเกาะอังกฤษมีแนวโน้มดีขึ้น

หลังจากที่ต้องหยุดพักเกมฟาดแข้งเพื่อหนีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 เกือบหนึ่งเดือนแล้ว และยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาเตะในอีก 9-10 เกมที่เหลือได้เมื่อไร ล่าสุด ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อาจได้ฤกษ์กลับมาแข่งต่อให้จบฤดูกาลนี้ตามรายงานของ เดอะไทมส์ สื่อเมืองผู้ดีที่อ้างอิงความเห็นของหนึ่งในประธานสโมสรบนลีกสูงสุดของประเทศว่ามีแผนจะให้หวดกันในเดือน มิถุนายน หรือไม่ก็เดือน กรกฎาคม โดยจะเป็นรูปแบบของงานอีเว้นท์ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ และจะมีการแข่งขันหลายนัดในหนึ่งวัน ซึ่งจะใช้เวมบลีย์ในกรุงลอนดอนเป็นสนามหลักเพียงที่เดียวเท่านั้น

"ในช่วงเดือน มิถุนายน หรือ กรกฎาคม พวกเขาจะลงเล่นกันในรูปแบบทีวีอีเว้นท์ ถ้าพวกเขาจะลงเล่น 4 เกมต่อวันที่เวมบลีย์ เพื่อให้มันจบได้ พวกเขาก็จะทำแบบนั้น"

ตอนนี้ ศึก พรีเมียร์ ลีก ยังไม่มีแผนกลับมาแข่งขันออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ตั้งท่าพร้อมกลับมาแข่งต่อในจบฤดูกาลนี้ หากสถานการณ์ของ โควิด-19 ในเมืองผู้ดีมีทีท่าว่าดีขึ้น เพราะหลายสโมสรมีความกังวลเรื่องรายได้จากลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดนั่นเอง และหลายๆ ทีมกำลังเผชิญปัญหาทางการเงินในช่วงระหว่างที่เกมฟาดแข้งทุกระดับบนเกาะอังกฤษต้องเลื่อนออกไปแบบกำหนด