"เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ยังคงเน้นปลอดภัยในช่วง โควิด-19 ซึ่งตรงกันข้ามกับ "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส อย่างเห็นได้ชัด

แม้จะยืนอยู่ใกล้ๆ กัน แต่ยังคงยึดหลัก "เว้นระยะห่างทางสังคม" ตามนโยบาย Social Distancing ในช่วงที่ โควิด-19 แพร่ระบาดกันต่อไป สำหรับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งได้เปิดเผยภาพตอนจับ โธมัส มุลเลอร์ กองหน้าจอมเก๋าชาวเยอรมันต่อเซ็นสัญญาใหม่เพื่อให้อยู่ค้าแข้งในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า ต่อไปแบบยาวๆ จนถึงปี 2023 โดยยืนชูเสื้ออยู่ตรงกลางระหว่าง 2 ผู้บริหารสโมสรอย่าง ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช และ โอลิเวอร์ คาห์น ห่างกันประมาณ 2 เมตรเลยทีเดียว

ทั้งนี้ มุลเลอร์ อยู่ค้าแข้งกับ บาเยิร์น มิวนิค เพียงแค่ทีมเดียวมานานถึง 12 ปีแล้ว นับตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นมาจากทีมเยาวชนในปี 2008 ส่วน ประเทศเยอรมนี มียอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 มากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกจนถึงเมื่อวันที่ 7 เมษายน ด้วยจำนวนมากกว่า 100,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเกือบ 2,000 คนแล้ว

ขณะเดียวกัน "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ต้องเรียนรู้เรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมเสียแล้ว เพราะมีการเปิดเผยของ ดาวินซอน ซานเชซ กับ ไรอัน เชสเซญอง ลงในสื่อโซเซียลมีเดียเป็นรูปที่ทั้งคู่วิ่งจ็อกกิ้งอยู่บนถนนแฮดลีย์ คอมมอน แบบใกล้ชิดไม่กลัวการติดเชื้อ โควิด-19 เลย เช่นเดียวกับภาพของกุนซือ โชเซ่ มูรินโญ่ สวมชุดวอร์มยืนรวมกลุ่มกับลูกทีมระหว่างการซ้อมวิ่ง ทำให้โฆษกของสโมสรต้องออกมาชี้แจงว่าได้ตักเตือนให้ปฏิบัติตามนโยบาย Social Distancing แล้ว