ถึงกับอึ้งกันไปเป็นแถบ! สำหรับ เบอร์บาตอฟ อดีตศูนย์หน้า แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ล่าสุด เปิดเผยชื่อของคู่กองหน้าที่รู้ใจตนที่สุดในชีวิต โดยระบุว่าไม่ใช่แข้งชื่อดังอย่าง ร็อบบี้ คีน หรือ รูนี่ย์ แต่อย่างใด

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้าเชิงสูงทีมชาติบัลแกเรีย ออกโรงให้สัมภาษณ์เปิดเผยอย่างชัดเจนถึงคู่หูกองหน้าที่เข้าขารู้ใจตนมากที่สุดในอาชีพการค้าแข้ง โดยระบุว่าถึงแม้ตนจะเคยประสานงานร่วมกับสุดยอดกองหน้าอย่าง เวย์น รูนี่ย์ หรือ ร็อบบี้ คีน มาแล้ว แต่ถึงกระนั้น ทั้งคู่ก็ยังไม่ใช่พาร์ทเนอร์คนโปรดที่สุดของตนแต่อย่างใด

อดีตดาวยิงคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ชื่อยอดนิยมอย่าง เวย์น รูนี่ย์ และ ร็อบบี้ คีน คือเพื่อนร่วมทีมที่เราช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และมันเกิดขึ้นได้โดยที่เราแทบไม่คุยกันนอกสนามเลยด้วยซ้ำ คุณยังสามารถให้ความเคารพซึ่งกันและกันได้จากผลงานที่แสดงออกมาในสนาม”

“คุณต้องพยายามมองให้เห็นว่าอีกฝ่ายสามารถทำอะไรได้บ้าง และช่วยให้เขาแสดงผลงานได้ดีขึ้น เมื่อนั้นทุกๆ ฝ่ายก็จะเป็นผู้ชนะเหมือนกัน ซึ่งที่ เลเวอร์คูเซ่น ผมมีคู่หูที่ประสานงานกันได้ลื่นไหลมากๆ ชื่อว่า ฟรังก้า เรายิงประตูร่วมกันไปมากมาย เขาพูดภาษาเยอรมัน หรือ อังกฤษ ไม่ได้เลย ฉะนั้น เราจึงไม่เคยคุยกันสักแอะนอกสนาม ไม่เลยสักคำเดียว แต่เวลาเราลงสนาม ให้ตายเถอะ มันมหัศจรรย์มาก ไม่มีความเห็นแก่ตัวอยู่ในนี้เลย ผมจ่ายให้เขา และเขาจ่ายให้ผม เราจบมันด้วยการส่งลูกเข้าก้นตาข่าย มันไม่ต่างอะไรกับการจับคู่กันระหว่าง ดไวท์ ยอร์ค และ แอนดี้ โคล เลยด้วยซ้ำ

สำหรับ ฟรังก้า นั้นเป็นกองหน้าชาวบราซิเลี่ยน โดยเคยย้ายมาค้าแข้งในยุโรปกับ เลเวอร์คูเซ่น แค่ทีมเดียวเท่านั้น สร้างผลงานลงเล่น 3 ฤดูกาล ลง 61 นัด ยิงไป 21 ลูก