ศศิศ สิงห์โตทอง ผจก.ทีม ชลบุรี เอฟซี ออกมายืนยันว่าในเดือนมีนาคม ยังไม่มีการลดเงินเดือนนักเตะ แต่ในเดือนเมษายน ยังไม่แน่ใจ เพราะตอนนี้เงินจากสปอนเซอร์ยังไม่เข้ามา

จากการที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกต้องหยุดพัก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้หลายสโมสรในไทย มีปัญหาเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน และบางทีมก็ประกาศจะลดเงินเดือนนักเตะไปแล้ว

แต่ล่าสุด ศศิศ สิงห์โตทอง ผจก.ทีม ชลบุรี เอฟซี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังไม่มีการลดเงินเดือนนักเตะ แต่ในอนาคตเริ่มไม่ใจแน่แล้ว

"ตอนนี้เราได้ให้นักเตะหยุดพักซ้อมภาคสนามไปแล้ว แต่ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ 4 โมงครึ่ง จะให้ทุกคนใช้แอพฯฝึกซ้อมกับโค้ชฟิตเนสที่บ้านใครบ้านมัน ทุกวันนี้ก็ซ้อมแบบนี้อยู่"

"ส่วนเรื่องเงินเดือนนักเตะ ณ ทุกวันนี้ (มีนาคม) ยังจ่ายครบอยู่ แต่ในเดือนเมษายนยังต้องพูดคุยกันอีกทีระหว่างสโมสรกับนักเตะว่าจะทำอย่างไร อาจจะลด หรือไม่ลด ก็ได้ เพราะสปอนเซอร์ของสโมสรก็ยังไม่เข้าในตอนนี้"

"ส่วนเรื่องการแข่งขันไทยลีก ตอนนี้ยังพูดลำบาก เพราะต้องเช็กวันต่อวัน ก็ต้องรอรัฐบาลประกาศ ส่วนเราก็พร้อมทำตามที่สมาคมฟุตบอลฯประกาศออกมาว่าจะแข่งได้เมื่อไหร่"

สำหรับการแข่งขันไทยลีก ตามกำหนดจะกลับมาแข่งในวันที่ 2 พฤษภาคม นี้ หากไม่มีการประกาศเลื่อนไปอีกครั้ง