"ดิ โอเพ่น" ศึกกอล์ฟรายการเก่าแก่ ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันประจำปีนี้ด้วยเหตุผลจากเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 และไม่มีการดวลวงสวิงเป็นครั้งแรกในรอบ 75 ปีด้วย

หลังจากที่เฝ้าดูสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 ในทวีปยุโรปอยู่สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการเก่าแก่ "ดิ โอเพ่น" ซึ่งเป็นเมเจอร์ที่ 3 ของทุกปี ได้ตัดสินใจประกาศยกเลิกการชิงชัยประจำปี 2020 เรียบร้อยแล้ว เพราะไม่มั่นใจว่าจะสามารถจัดดวลวงสวิงได้หรือไม่

ก่อนหน้านี้ ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 149 ได้วางโปรแกรมแข่งขันกันที่สนามรอยัล เซนต์ จอร์จ ในประเทศอังกฤษ ช่วงเดือน ก.ค.นี้ แต่เพิ่งประกาศยกเลิกเป็นครั้งแรกในรอบ 75 ปี นับตั้งแต่หนสุดท้ายที่เคยไม่มีการแข่งขันในช่วงเกิดสงครามโลก ครั้งที่ 2 ระหว่างปี 1940-45

ส่วน กอล์ฟเมเจอร์ อีก 3 รายการ ยังไม่ยอมยกธงขาวหนี โควิด-19 เพราะมีการประกาศเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ เดอะ มาสเตอร์ส ขยับจากเดิมในเดือน เมษายน ไปเป็นระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน ขณะที่ ยูเอส โอเพ่น เปลี่ยนจากเดือน มิถุนายน เป็นระหว่างวันที่ 17-20 กันยายน และ ยูเอส พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ดวลวงสวิงระหว่างวันที่ 6-9 สิงหาคม