โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แอบขีดเส้นหวังโควิด-19 หายไปในอีก 4 เดือนข้างหน้า เพื่อให้แฟนกีฬาได้กลับคืนสู่สนามไปนั่งชมการแข่งขัน โดยเฉพาะอเมริกันฟุตบอล NFL ที่คาดว่าน่าจะเปิดฤดูกาลใหม่ได้ตามกำหนดการเดิม

ผู้นำดินแดนพญาอินทรีคนที่ 45 เรียกประชุมลีกกีฬาอาชีพของสหรัฐอเมริกา ซึ่งประกอบไปด้วยกีฬายอดนิยมของชาวเมืองลุงแซม ได้แก่ บาสเก็ตบอล NBA, เบสบอล MLB, อเมริกันฟุตบอล NFL, ฮ็อกกี้น้ำแข็ง NHL และ เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ MLS โดยตั้งเป้าเอาไว้ว่าแฟนกีฬาจะได้กลับมาชมการแข่งขันที่สนามได้ในอีก 4 เดือนข้างหน้า หรือช่วงระหว่างเดือน สิงหาคม ถึงเดือน กันยายน แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขจะยังไม่สามารถรับรองความปลอดภัยเรื่องการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ได้เลยก็ตาม

"ผมอยากให้แฟนๆ กลับสู่สนาม เมื่อใดก็ตามที่เราพร้อม แน่นอนว่าแฟนๆ ก็ต้องการแบบนั้นด้วยเช่นกัน พวกเขาอยากชม บาสเก็ตบอล, เบสบอล, อเมริกันฟุตบอล และ ฮ็อกกี้น้ำแข็ง พวกเขาต้องการดูกีฬาที่พวกเขารัก พวกเขาอยากออกมาสนามกอล์ฟ และสูดอากาศบริสุทธิ์"

ด้าน อดัม ซิลเวอร์ ประธาน บาสเก็ตบอล NBA เปิดเผยว่า ก่อนหน้าศึกยัดห่วงเป็นลีกแรกที่หยุดแข่งในวันที่ 11 มีนาคม และยินดีที่จะเริ่มฤดูกาล 2019-20 ใหม่ หากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขยืนยันว่า ไม่มีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 แบบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วน อเมริกันฟุตบอล NFL ได้รับการคาดหมายว่าจะสามารถเปิดฤดูกาล 2020 ได้ตามกำหนดการเดิมในช่วงเดือน กันยายน นี้