มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษเผยว่า ดาวเตะชุดใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อเรื่องงามหน้า จัดปาร์ตี้เซ็กซ์ในบ้านเย้ยโควิด-19 แต่กลับบอกให้แฟนๆ เว้นระยะทางสังคม

             มีรายงานว่า ไคล์ วอล์คเกอร์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิกเฉยต่อภาวะล็อคดาวน์เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 โดยการจัดปาร์ตี้เซ็กซ์กับสองสาวเอสคอร์ทที่แฟลตแมนเชสเตอร์สุดหรูของเขา

             โดยมีการกล่าวอ้างว่า ปราการหลังวัย 29 ของทัพ 'เรือใบสีฟ้า' ได้เชิญสองสาวที่เป็นเอสคอร์ท (สาวที่จ่ายเงินมาเป็นเพื่อนกิน, เพื่อนเที่ยว หรือเกินเลยกว่านั้น แนวๆ สาวไซด์ไลน์) มาเล่นเซ็กซ์กันกว่า 3 ชั่วโมง และไม่กี่ชั่วโมงหลังปาร์ตี้จบ ดาวเตะสิงโตคำรามก็กระตุ้นให้กองเชียร์ทีมรักทำตามคำแนะนำของรัฐบาลด้วยการอยู่กับบ้านเพื่อช่วยช่วยบรรเทาภาระของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS)

             วอล์คเกอร์ ออกมาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 เมษายน 2563) แต่ตอนนี้เจ้าตัวอาจจะโดนโทษปรับและเจอเสียงวิจารณ์อย่างหนักสำหรับการเพิกเฉยต่อกฏ social distancing (การเว้นระยะทางสังคม) ทั้งนี้อดีตแข้งสเปอร์สรายนี้ เลิกรากับแฟนสาวที่คบหากันมานานอย่าง แอนนี่ คิลเนอร์ เมื่อช่วงต้นปีหลังจากมีข่าวว่าเขาไปทำนางแบบสาวลอริน กู๊ดแมน ท้องเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

             แหล่งข่าวบอกกับ The Sun ว่า "ไคล์ ถึงจุดต่ำสุดของชีวิตด้วยพฤติกรรมดังกล่าวและผู้จัดการทีมจะต้องโกรธมาก"

             ข่าวอ้างว่า วอล์คเกอร์ ได้เชิญชวนสาวเอสคอร์ทอย่าง หลุยส์ แม็คนามาร่า วัย 21 และนางทางโทรศัพท์ชาวบราซิลวัย 24 มายังอพาร์ทเมนค่าเช่า 8,000 ปอนด์/เดือนของเขาที่ตั้งอยู่ที่ Hale มณฑลเชชเชอร์ โดยมีเพื่อนคนนึงของเขาร่วมด้วย นักฟุตบอลคนดังพยายามที่จะปกปิดตัวตนของเขาโดยอ้างว่าชื่อของเขาคือ "Kai (ไค)" แต่ต่อมามิสแม็คนามาร่า ซึ่งถ่ายภาพวอล์คเกอร์ก็ได้รู้ว่าเขาคือใคร

             ว่ากันว่า สองสาวเอสคอร์ทมาถึงประมาณ 22:30 น. ในวันอังคาร คืนก่อนที่วอล์คเกอร์ จะออกมาขอร้องแฟนๆ เกี่ยวกับคำแนะนำของรัฐบาลที่ให้อยู่กับบ้านและเชื่อฟังกฎเรื่อง social distancing เขาบอกกับแฟน ๆ ว่า "อยู่ในบ้านนะครับ ล้างมือบ่อยๆ และให้ทำตามข้อกำหนดมาตรฐานเพื่อปกป้อง NHS" "มันยากครับ แต่ก่อนอื่นเราต้องคำนึงถึงสุขภาพของผู้อื่นและปกป้องผู้สูงอายุและสมาชิกในครอบครัวที่สามารถแพร่กระจายได้"

             มิสแม็คนามาร่า และเอสคอร์ท อีกคนได้ค่าจ้างเป็นเงิน 2,200 ปอนด์ก่อนที่ปาร์ตี้จะดำเนินต่อไปที่ห้องนอน จากนั้นก็มีเสียงวิจารณ์อย่างหนักต่อตัววอล์คเกอร์ เธอบอกกับเดอะซันว่า "ไคล์น่าจะรู้ได้ดีกว่านี้ ด้านนึง เขาเชิญคนแปลกหน้าไปที่บ้านของเขาเพื่อเซ็กส์และในวันถัดไปเขาก็ให้โอวาททุกคนเกี่ยวกับความปลอดภัย" "เขาเป็นคนปากว่าตาขยิบและทำให้ผู้คนตกอยู่ในความเสี่ยง"

            ตอนนี้วอล์คเกอร์ ต้องพบว่าตัวเองต้องมีปัญหากับผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในขณะที่การกระทำของเขาก็คาดว่าจะสร้างความไม่พอใจให้กับ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษเช่นกัน โดยเขาได้ออกมาขอโทษเมื่อคืนวันเสาร์และกล่าวว่า

             "ผมต้องการใช้โอกาสนี้ในการขอโทษกับสาธารณชนสำหรับทางเลือกที่ผมทำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว" “ผมเข้าใจว่า ตำแหน่งของผมในฐานะนักฟุตบอลอาชีพนำมาซึ่งความรับผิดชอบในการเป็นแบบอย่างที่ดี” "ด้วยเหตุนี้ ผมจึงต้องการขอโทษครอบครัว, เพื่อนๆ, สโมสรฟุตบอล, กองเชียร์ และสาธารณชนที่ทำให้พวกเขาผิดหวัง" “มีฮีโร่อยู่ที่นั่นที่ทำให้เกิดความแตกต่างที่สำคัญต่อสังคมในขณะนี้ และผมกระตือรือร้นที่จะช่วยสนับสนุนและเน้นให้เห็นถึงการเสียสละที่น่าทึ่งและงานช่วยชีวิตในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การกระทำของผมตรงกันข้ามกับสิ่งที่ผมควรจะทำ เกี่ยวกับการล็อคดาวน์"

             แมนฯ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ของตนเองและเพิ่มเติมว่า "เรารู้สึกผิดหวังที่ได้ยินข้อกล่าวหาดังกล่าว จากคำแถลงและคำขอโทษของไคล์ เราจะดำเนินการทางวินัยภายในไม่กี่วันข้างหน้า"