ทรอย ดีนีย์ กองหน้ากัปตัน วัตฟอร์ด ออกมาเผยว่า เคยหัวเสียใส่ โอดิออน อิกาโล่ กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนเกือบมีเรื่องกลางสนามระหว่างเกม พรีเมียร์ ลีก

              ทรอย ดีนีย์ ออกมาเผยว่า เขาเกือบจะทะเลาะกันใหญ่โตกับ โอดิออน อิกาโล่ หลังจาก กองหน้าชาวไนจีเรีย ปฏิเสธที่จะจ่ายบอลให้เขาตอนที่เพื่อนร่วมทีม วัตฟอร์ด ในขณะนั้นลงสนามเจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2016

              อิกาโล่ ที่ตอนนี้กลายเป็นนักเตะขวัญใจแฟนๆ ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด นับตั้งแต่ย้ายมาจาก เซี่ยงไฮ้ เซิ่นหัว ในแบบยืมตัว ต้องการที่จะทำประตูใน 'โรงละครแห่งความฝัน' เป็นอย่างมาก และเขายังยอมรับว่า เขาจะพุ่งความสนใจไปที่สิ่งเดียวทุกครั้งที่มองเห็นช่องทางการทำประตู  แต่ดีนีย์รู้สึกไม่พอใจคู่หูดาวยิงของเขาเป็นอย่างมากที่ไม่ส่งบอลให้คนที่ยืนโล่งๆ เพื่อพยายามยิงด้วยตัวเอง และเผยว่า เขาต้องขับรถกลับบ้านคนเดียวเพราะเขากลัวว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหากบินกลับพร้อมอิกาโล่และเพื่อนร่วมทีมที่เหลือ

              เมื่อพูดถึงอิกาโล่ในการให้สัมภาษณ์กับ The United Stand ดีนีย์กล่าวว่า

"เขาซ้อมได้ดี เขาไม่มีปัญหา ผมพนันได้เลยว่าถ้าคุณถามคนที่แมนฯ ยูไนเต็ด พวกเขาก็จะบอกว่า เขาไม่มีปัญหา เขาเป็นคนน่ารัก และเขาก็เป็นแฟนแมน ยูไนเต็ดด้วย"

"ตอนที่เราเคยเล่นด้วยกัน เราเล่นไปได้หนึ่งปี แต่ในที่สุดผมก็หัวเสียกับเขาจนได้ เขายิงไป 4 หรือ 5 ครั้งและต่อมาก็มีอยู่ครั้งนึงที่ผมจำได้ว่า โฟซู-เมนซาห์ ได้ลงเล่น ผมคิดว่าเป็นการประเดิมสนามของเขา และปกติแล้ว (อิกาโล) จะต้องวิ่งขึ้นหน้าและสิ่งที่เขาต้องทำก็คือจ่ายบอลออกข้างและผมก็หวดลูกจากระยะ 8 หลา"

"แต่ต่อมาเขาก็ยิงเองและมันออกข้าง เขารู้ตัวเพราะเขาหันมามองผมและทำสีหน้าประมาณ 'อ่า' เหมือนกับว่ามันยาก"

"และผมก็จำได้ว่า ตอนพักครึ่งผมบอกว่า 'ถ้านั่นเป็นเกมที่เราจะเล่นงั้นเอาผมออกไม่ดีกว่าเหรอ เพราะผมคิดว่าเราอยู่ที่นี่เพื่อชัยชนะ ผมไม่แคร์ว่าใครเป็นคนยิง"

"ผมอินกับอารมณ์แบบนั้นจริงๆ เพราะมาต้าเป็นคนทำสกอร์ได้ และแมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ 1-0 ผมขับรถกลับบ้าน ผมไม่ได้กลับเครื่องบิน"

"ผมพูดกับผู้จัดการทีมว่า: 'ถ้าคุณให้ผมอยู่บนเครื่องบินลำนี้จะมีปัญหา ดังนั้นขอให้ผมสงบลงก่อน' และผมก็ขับรถจากแมนเชสเตอร์ไปวัตฟอร์ด และมันเหมือนคืนวันอังคารหรือคืนวันพุธ"

“แน่นอนว่าเขาต้องการทำประตู เราพูดถึงเรื่องนี้ในวันต่อมาและผมก็บอกว่า 'เพื่อน เราต้องชนะนะและถ้านายปล่อยให้ฉันยิงในกรณีนั้น แมนฯ ยูไนเต็ดจะต้องออกมา นายมีโอกาสอื่นอีกสามจากสี่ครั้งที่จะยิงประตู'"

“เขาเป็นแฟนแมนฯ ยูไนเต็ด ครอบครัวของเขาในแอฟริกาจำนวนมากเป็นแฟนแมนฯ ยูไนเต็ด ดังนั้นนั่นคือเกมของเขาในแบบเดียวกับที่วิลล่าเป็นเกมสำหรับผม"

“มันไม่เคยมีการทำร้ายร่างกายกันระหว่างผมกับเขาหรืออะไรทำนองนั้น มันเป็นแค่ความหงุดหงิดล้วนๆ ประมาณว่า 'เพื่อน นายทำได้ดีกว่านั้น' แต่เขาจะทำได้ดีกับแมนฯ ยูไนเต็ด และบอกตามตรง ผมว่า ผมมองเห็นว่าพวกเขาจะเก็บเขาไว้ในปีหน้า ผมไม่เห็นว่าพวกเขาจะกำจัดเขาไป"