"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ย้ำชัดไม่ทิ้งลูกจ้างไร้งานช่วงหยุดหนี โควิด-19 พร้อมเยียวยาแบบเต็มที่

แม้จะตัดสินใจประกาศพักงานลูกจ้างบางส่วนไปแล้วกว่า 200 คน เพราะไม่มีงานให้ทำในช่วงหยุดการแข่งขันหนีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 แต่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าพร้อมเยียวยาด้วยการช่วยจ่ายค่าจ้างเพื่อให้ทุกคนได้รับเงินเดือนเต็ม 100 เปอร์เซนต์เหมือนเดิม หลังจากที่ รัฐบาลของสหราชอาณาจักร ประกาศว่าจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกพักงานด้วยการจ่ายเงินค่าเหนื่อยให้ 80 เปอร์เซนต์ หรือสูงสุด 2,500 ปอนด์ ซึ่งเท่ากับว่าสโมสรจะจ่ายส่วนที่เหลือเพื่อให้ทุกคนได้รับเต็มจำนวน

"สโมสรขอยืนยันว่าพนักงานทุกคนจะได้รับเงินเดือนเต็ม 100 เปอร์เซนต์ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครเจอปัญหาด้านการเงิน นอกจากนี้สโมสรขอยืนยันว่าจะมีการจ่ายค่าจ้างให้กับพนักงานทั้งในส่วนที่เกี่ยวข้อง และไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันในระหว่างที่พรีเมียร์ลีกหยุดแข่ง"

ขณะเดียวกัน นักเตะในทีมชุดใหญ่ของ "หงส์แดง" ได้มีการพูดคุยกับสโมสรมาตั้งแต่ช่วงที่ พรีเมียร์ ลีก หยุดแข่ง เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานของสโมสรจะไม่ได้ผลกระทบเรื่องการเงินในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 และมีการเจรจาเรื่องลดค่าเหนื่อยของผู้เล่นแบบต่อเนื่องด้วย โดยจะนำเงินส่วนนี้มาช่วยเหลือลูกจ้างที่เดือดร้อนนั่นเอง