ว่ากันตรงๆ! สำหรับ เบอร์บาตอฟ ที่ถึงแม้จะเป็นอดีตศูนย์หน้ายุคทองของ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ถึงกระนั้น เจ้าตัวก็มองว่า ลิเวอร์พูล สมควรต้องได้แชมป์ พรีเมียร์ ลีก เท่านั้นในซีซั่นนี้ และการโมฆะจะเป็นทางเลือกที่ห่วยแตกมากในความรู้สึกตน

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้าเชิงสูงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หล่นความเห็นถึงสถานการณ์ของ โควิด-19 ซึ่งทำให้การแข่งขันกีฬาต้องหยุดลงทั่วโลก ณ เวลานี้ โดยระบุว่า ลิเวอร์พูล สมควรต้องได้รับแชมป์ลีกเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแบบไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น และทางเลือกของการโมฆะนั้นเป็นอะไรที่ไร้สาระสุดๆ

อดีตกองหน้าทีมชาติบัลแกเรีย กล่าวว่า “หลายๆ คนแนะนำว่าฝ่ายจัดการแข่งขันควรมอบแชมป์ให้ ลิเวอร์พูล ผมเห็นว่าพวกเขาสมควรได้รับจริงๆ ด้วยสไตล์การเล่นอันยอดเยี่ยมของพวกเขาเอง และจำนวนแต้มที่ทิ้งห่างไปไกลมาก ซึ่งผมมองว่ามันไม่มีทางที่ทีมใดๆ จะไล่ตามพวกเขาได้ทันอย่างแน่นอนอยู่แล้ว

“อย่างไรก็ตาม ผมเข้าใจดีว่าการจะกลับมาแข่งขันฟุตบอลอีกครั้งให้ได้นั้น ฝ่ายจัดการแข่งขันควรจะต้องแน่ใจและได้รับการยอมรับจากทางรัฐแล้วว่ามันมีความปลอดภัยจริงๆ ทั้งหมดนี้มันแปลกมาก และมันจะไม่แฟร์เลยสักนิดถ้าฤดูกาลนี้จะต้องจบลงแบบ โมฆะ"