"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้งจอมทัพเจลีก จากสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยกย่อง ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน เป็นนักเตะไทยที่เก่งสุดในรอบ 10 ปี

มาริโอ ยูรอฟสกี้ อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติมาซิโดเนีย และตำนาน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนต็ด ถามคำถามเกี่ยวกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้ง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่ง 1 ในคำถามนั้นคือใครเป็นผู้เล่นใน 10 ปีที่ผ่านมาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ โดย "เจ้าเจ" ได้ตอบคำถามดังกล่าวว่า

"มี 2 คนครับ คนแรก "พี่มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา และ "พี่อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ซึ่ง "พี่มุ้ย" เป็นผู้เล่นที่เก่งมากๆสำหรับผม คือแบบเก่งเลยแหละ เขามีพรสรรค์ มีพรแสวง เป็นศูนย์หน้าที่ทีมชาติไทยยังหาตัวแทนไม่ได้ครับ"

"ส่วน "พี่อุ้ม" แน่นอนว่าแกไปอยู่ที่ไหนก็แชมป์ ยังไม่มีใครมาแทนแกได้เหมือนกัน แกเป็นคนที่มีวินัยสูง มีความเป็นมืออาชีพสูง เล่นฟุตบอลที่ดุดัน ยินดีกับแกด้วย กับสิ่งที่แกทำให้ประวัติศาสตร์คนไทยหน้าใหม่ขึ้นมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ทุกแชมป์ แชมป์เจลีกซึ่งมันยากมากๆ ซึ่งผมยอมรับทั้งสองคนเป็นคนที่เก่ง เบสเพลเยอร์"

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เคยร่วมงานกับทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน สมัยเล่นให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และในนามทีมชาติไทย ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะไปวาดลวดลายบนเวทีเจลีก ของ ญี่ปุ่น

ขอบคุณภาพ : J.League (เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)