เดวิด เบ็คแฮม อดีตเทพบุตรเท้าชั่งทองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสี่ยงต่อการทำให้สาวก 'ปีศาจแดง' ไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังเจ้าตัวโพสต์อินสตาแกรมให้กำลังสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ

             เดวิด เบ็คแฮม ออกมาแสดงความขอบคุณ National Health Service (NHS) หรือสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ ในแคมเปญ "ปรบมือให้ผู้ดูแลเรา" (Clap for Carers) โดยในคลิปจะเห็นลูกชาย 2 คนและลูกสาวอย่างฮาร์เปอร์ ร่วมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม คลิปดังกล่าวอาจทำให้แฟนๆ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจเพราะลูกชายคนนึงของเขาที่สวมเสื้อของอาร์เซนอล

             เบ็คแฮม รวมไปถึงคนดังอื่นๆ และประชาชนทั่วสหราชอาณาจักรต่างเข้าร่วมการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่ถูกเรียกว่า "ปรบมือให้ผู้ดูแลเรา" (Clap for Carers) เพื่อขอบคุณสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) และบุคลากรด้านสาธารณสุขที่ช่วยดูแลพวกเขาในช่วงเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 โดยในคลิปที่ถ่ายโดยวิคตอเรีย จะเห็นเขากับลูกๆ 3 คนปรบมือให้กำลังใจ NHS ในโพสต์อินสตาแกรมพร้อมแคปชั่นว่า "เราขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรสำคัญที่น่าทึ่ง ขอบคุณวิคตอเรีย เบ็คแฮม ที่ช่วยเผยแพร่ช่วงเวลานี้" นอกจากนี้ เบ็คแฮมยังโพสต์วิดีโอของ Instagram TV จาก NHS พร้อมแคปชั่นว่า “ขอบคุณสำหรับบุคลากรด้านสาธารณสุขของเราสำหรับการทำงานหนักและความเมตตา”

 

             ปัจจุบัน NHS กำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสหราชอาณาจักร โดยที่ประเทศยังอยู่ในภาวะล็อคดาวน์ มีผู้เสียชีวิตจากโรคดังกล่าวแล้วเฉียด 3,000 คน โดยคนดังรายอื่นๆ ที่ร่วมแสดงความขอบคุณก็มีทั้ง ฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์, ดาเนียล เครก และ เอลตัน จอห์น แต่คลิปของเบ็คแฮมกลับเสี่ยงต่อการทำให้แฟนๆ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่พอใจหลังจากที่เคยให้ความรักกับแข้งรายนี้มาตลอด 11 ปีที่ค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด

             เบ็คแฮมย้ายออกจากแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2003 เพื่อไปค้าแข้งกับเรอัล มาดริด จากนั้นก็ย้ายไปเล่นให้กับแอลเอ กาแล็คซี่, เอซีมิลาน และสุดท้ายที่เปแอสเช และยังลงสนามให้ทีมชาติอังกฤษอีก 115 ครั้ง แต่ลูกชายของเขาสวมกลับสวมเสื้อของอาร์เซนอลในคลิปที่เขาโพสต์

 

             เบ็คแฮมใช้ชีวิตอยู่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ และตอนนี้เจ้าตัวเป็นเจ้าของทีมอินเตอร์ ไมอามี่ ในเมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ และในความเป็นจริงแล้วเขาเคยซ้อมกับอาร์เซนอลเมื่อเดือนมกราคม 2013 ก่อนที่จะแขวนสตั๊ดและยังเคยไปปรากฏตัวที่สนามเอมิเรตส์กับลูกๆ เป็นบางครั้ง นอกจากนี้ลูกชายของเขาทั้งสามก็เคยทดสอบฝีเท้ากับอาร์เซนอลแต่ไม่ได้รับการเสนอสัญญาอาชีพ

             “ทั้งสามเคยมีสัญญากับอาร์เซนอล" วิคตอเรียกล่าวเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว "บรูคลิน เป็นคนแรกที่บอกว่า เขาไม่ต้องการเล่นอีกต่อไป และต่อมาก็เป็นโรเมโอ ที่ตัดสินใจว่าไม่เอาเช่นกัน" "ฉันจำได้ว่าโรเมโอนั่งอยู่ในห้องน้ำและพูดออกมาอย่างอารมณ์เสียว่า 'ฉันไม่ต้องการทำให้พ่อผิดหวัง'"

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Best chefs in da house @cruzbeckham

โพสต์ที่แชร์โดย ROMEO (@romeobeckham) เมื่อ มี.ค. 28, 2020 เวลา 1:19pm PDT

 

             พฤษภาคม 2018 เบ็คแฮมกล่าวว่า "ฮาร์เปอร์เล่นฟุตบอลทุกวันอาทิตย์และเธอชอบมันมาก แต่ลูกชายไม่เล่นและมันน่าปวดใจ" "พวกเขามีพรสวรรค์แต่มันตกมาถึงฮาร์เปอร์แล้วตอนนี้ ผมรู้สึกกระตือรือร้นมากตอนที่ดูเธอเล่น"

             โรเมโอ มักจะโพสต์ภาพที่ตัวเองสวมเสื้ออาร์เซนอลลงทางอินสตาแกรมของตัวเอง แม้ว่าคุณพ่อของเขาจะเคยเป็นนักเตะของทีมคู่ปรับอย่างแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ตาม