"แข้งตราหมี" ใช้วิธีระลึกความทรงจำจากเกมเขี่ย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตกรอบบอลยุโรปแบบสุดหยาม ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้เหล่าสาวก "เดอะค็อป" อย่างแรง

มาร์กอส ญอเรนเต้ มิดฟิลด์ชาวสเปนของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ใช้วิธีระลึกความทรงจำจากเกมบุกเขี่ย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตกรอบ 16 ทีม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในช่วงเดือน มีนาคม ก่อนที่เกมลูกหนังจะหยุดพักหนี โควิด-19 เพราะได้นำชื่อ "แอนฟิลด์" ซึ่งเป็นชื่อสนามเหย้าของทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัยไปตั้งเป็นชื่อเรียกของสุนัขสายพันธุ์ปั๊กที่เลี้ยงอยู่

ดาวเตะวัย 25 ปีลุกจากม้านั่งสำรองลงสนามในช่วงครึ่งหลังของเกมดังกล่าวแล้วสวมบท "ซูเปอร์ซับ" จัดการยิง 2 ประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษให้ "ตราหมี" พลิกแซงชนะ ลิเวอร์พูล ได้แบบช็อกโลก ซึ่งเป็นเกมในความทรงจำของ ญอเรนเต้ ไปด้วย และเพิ่งโพสต์ภาพสุนัขที่เลี้ยงไว้ลงในโซเซียลมีเดีย พร้อมกับเผยชื่อว่า "แอนฟิลด์" ซึ่งเป็นชื่อของสังเวียนแข้งที่สร้างชื่อเสียงของเขาให้เป็นที่จดจำของกองเชียร์ "หงส์แดง" ไปอีกนาน

ทว่า ญอเรนเต้ ได้ตัดสินใจลบโพสต์ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าอาจเป็นเพราะเกิดดราม่าจากเหล่าสาวก "เดอะค็อป" ที่ไม่น่าจะพอใจการกระทำของมิดฟิลด์ชาวเมืองกระทิงดุ เพราะนำชื่อสนามที่มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่มาตั้งเป็นชื่อของสัตว์เลี้ยงนั่นเอง