นักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด นำโดย แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังกัปตันทีม ยอมลดค่าจ้าง 30 เปอร์เซ็นต์ทุกคน เพื่อบริจาคให้สาธารณสุขแห่งชาติอังกฤษ

เมื่อวันศุกร์ที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา เดลี่ เมล สื่อในเมืองผู้ดีรายงายว่านักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยอมหั่นเงินค่าจ้าง 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อบริจาคให้กับสาธารณสุขแห่งชาติของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) 

ตามรายงานระบุว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังกัปตันทีมเป็นหัวเรือใหญ่ เสนอแนวคิดนี้กับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารสโมสร และเสียงส่วนใหญ่ในทีมเห็นพ้องต้องกันที่จะหั่นค่าเหนื่อยทุกคนเพื่อนำไปช่วยเหลือทางการแพทย์ ซึ่งการลดค่าจ้าง 30 เปอร์เซ็นต์ของนักเตะ "ปีศาจแดง" ทำให้สโมสรได้นำเงินหลายล้านปอนด์ไปช่วยเหลือหน่วยงานสาธารณสุขทั้งโรงพยาบาล และศูนย์การแพทย์ ในเมืองแมนเชสเตอร์ ระหว่างที่ไวรัส โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอยู่ในเวลานี้ 

ทั้งนี้ พรีเมียร์ ลีก กำลังอยู่ในระหว่างหารือกับสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ เกี่ยวกับมาตรการว่าจะหั่นค่าเหนื่อยของนักเตะเพื่อรับมือกับวิกฤติด้านการเงินในช่วงที่แต่ละสโมสรต้องขาดรายได้เพราะพิษ โควิด-19 หรือไม่