เหมือนจะเข้าทาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หน่อยๆ เมื่อล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกแถลงการณ์แบบนี้หลังจากที่มีข่าวอย่างหนาหูว่า พรีเมียร์ลีก อาจสั่งให้ซีซั่นนี้เป็นโมฆะ

ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในตอนนี้สถานการณ์การแพร่เชื้อของไวรัส โควิด-19 ในภูมิภาคยุโรปค่อนข้างรุนแรง จนส่งผลกระทบในวงกว้างไม่เว้นกระทั่งโปรแกรมการแข่งขันกีฬาต่างๆที่ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งนั่นรวมไปถึงบรรดา 5 ลีกใหญ่ของยุโรป 

อย่างไรก็ตามเริ่มมีกระแสข่าวออกมาอย่างหนาหูว่าถ้าหากทุกลีไม่สามารถกลับมาทำการแข่งขันภายในเดือนมิถุนายนนี้ได้ ทางลีกต่างๆอาจประกาศให้การแข่งขันในซีซั่นนี้เป็นโมฆะ ทว่าล่าสุด ยูฟ่า ได้ออกมาจดหมายพร้อมกับเน้นย้ำว่า ทุกลีกที่เป็นสมาชิกของยูฟ่าจำเป็นต้องแข่งขันกันให้จบ แม้อาจจะกินเวลามาถึงเดือนกรกฏาคมก็ตาม อีกทั้งยังมีการระบุว่าหากลีกไหนมีการปิดซีซั่นก่อนกำหนด อาจส่งผลถึงการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ ลีก หรือยูโรป้า ลีกในฤดูกาลหน้า

"นับตั้งแต่การมีส่วนร่วมแข่งขันในการแข่ขันระดับสโมสรของยูฟ่า ถูกตัดสินใจจากผลการแข่งขันตอนจบฤดูกาลการแข่งขันภายในประเทศนั้น การยกเลิกการแข่งขันก่อนกำหนด อาจสร้างปัญหาเกี่ยวกับการทำตามเงื่อนไขดังกล่าว เรามั่นใจว่าฟุตบอลสามารถเริ่มต้นการแข่งอีกครั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยมีเงื่อนไขว่าต้องได้รับการพิจารณาจากเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ตอนนี้พวกเขาทำงานในการโฟกัสไปยังภาพรวมของสถานการณ์ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม รวมไปถึงโอกาสที่การแข่งขันของยูฟ่าจะกลับมาแข่งกันใหม่หลังจากเกมการแข่งขันภายในประเทศ ข้อตกลงร่วมกันในการกำนดปฏิทินการแข่งขันเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากบทสรุปของฤดูกาลปัจจบัรต้องสอบคล้องกับการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ ซึ่งอาจมีส่วนได้รับผลกระทบเพราะการการลากยาวออกไป ระหว่างการจับตามองสถานการณ์ปัจจุบันอย่างใกล้ชิดนั้น กลุ่มที่ทำงานเรื่องปฏิทินจะแสดงให้เห็นโดยเร็วที่สุด และตามที่คาดไว้จะมีในช่วงกลาง พ.ค. ซึ่งจะสามารถออกแผนการจบฤดูกาลแข่งขันโดยไม่ทิ้งใครเอาไว้ข้างหลัง"