แฟน หงส์แดง หัวร้อนฉ่ากันทั้งโลก! หลังล่าสุด เด บรอยน์ ดาวเตะ แมนฯ ซิตี้ ชูมือเห็นด้วยกับการที่ให้ฝ่ายจัดการแข่งขันเลือกโมฆะฤดูกาลนี้ซะ เนื่องด้วยวิกฤติการณ์ โควิด-19 ซึ่งไม่มีทีท่าว่าจะจบลงในอนาคตอันใกล้

เควิน เด บรอยน์ กองกลางเท้าชั่งทองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากหล่นความเห็นทำเอาแฟนบอล ลิเวอร์พูล เดือดดาลกันเป็นแถบ หลังล่าสุด ประกาศกร้าวว่าขอสนับสนุนให้ฝ่ายจัดการแข่งขันบอลลีก ตัดสินใจโมฆะการแข่งขันซีซั่นนี้อย่างเด็ดขาด แล้วค่อยกลับมาเริ่มทำการแข่งขันฤดูกาลใหม่เมื่อทุกอย่างพร้อม

จอมทัพทีมชาติเบลเยี่ยม กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมนึกไม่ออกเลยว่าเราจะกลับมาเตะอีกได้ยังไง เพราะตอนนี้เราก็ไม่ได้ลงสนามมา 6 สัปดาห์แล้ว ซึ่งถ้าตามปกติ เราต้องใช้เวลาอย่างต่ำ 3-4 อาทิตย์ เพื่อที่จะกลับมาฟิตซ้อมและลงแข่งอีกครั้ง แต่ถ้าเรากลับมาเริ่มแข่งทันที ผู้เล่นหลายๆ คนจะต้องได้รับบาดเจ็บจากการลงสนามไปแค่ไม่กี่เกม”

“ผมทราบดีว่ามันมีเรื่องเงินมหาศาลเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ผมว่าการที่เราพยายามดึงเวลาเพื่อรอการตัดสินใจแบบนี้ จะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในซีซั่นหน้า มันจะไม่เหลือช่วงพักซัมเมอร์ และคุณคงไม่สามารถเลื่อนการแข่งขันทุกอย่างได้ ผมคงจะรู้สึกแย่ถ้าซีซั่นต้องยกเลิกเพียงเท่านี้ เพราะมันก็เป็นปีที่ดีของเรา แต่ถ้าการโมฆะมันจะช่วยให้ไม่กระทบต่อการแข่งขันฤดูกาลหน้า มันก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำเด บรอยน์ ร่ายยาว