"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวพร้อมหันไปทาบ "เป้าหมายเดิม" ที่เคยแห้วเพื่อเอามายืนคู่ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ เพราะเห็นว่าไปไม่สวยกับทีมต้นสังกัดใหม่ จึงอยากอ้าแขนรับมาเสริมทัพ

มัทไธจ์ส เดอ ลิกท์ กองหลังดาวรุ่งทีมชาติฮอลแลนด์ของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส กลับมาเป็นเป้าหมายของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งตามรายงานของ เมโทร สื่ออังกฤษที่ระบุว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่แห่งถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ยังคงอยากคว้าดาวเตะวัย 20 ปีเข้ามาเสริมแนวรับเพื่อให้ยืนคู่กับ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ เจ้าของสถิติกองหลังค่าตัวแพงที่สุดในโลก หลังจากที่เคยชวดได้ตัวมาแล้วครั้งหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พยายามดึง เดอ ลิกท์ มาจาก อาแจ็กซ์ ในช่วงก่อนเริ่มฤดูกาลนี้ ทว่านักเตะได้ตัดสินใจย้ายซบ ยูเวนตุส ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ แต่ส่อจะไปไม่รุ่งกับชีวิตค้าแข้งในอิตาลี เพราะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงแบบต่อเนื่อง จึงดูเหมือนเริ่มจะไม่มีความสุขพร้อมคิดถึงเรื่องย้ายทีมได้เหมือนกัน

ทำให้ "ปีศาจแดง" ตั้งท่าพร้อมอ้าแขนรับตัวมาเสริมแนวรับในช่วงหลังจบฤดูกาลนี้ แต่อาจจะต้องพบกับความวุ่นวายในเรื่องของการต่อรองผลประโยชน์อยู่พอสมควร เนื่องจาก เดอ ลิกท์ มีเอเยนต์ที่ชื่อว่า มิโน ไรโอล่า ทำหน้าที่เป็นคนดูแลเหมือนในรายของ ปอล ป็อกบา ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสที่ยังไม่ยอมตัดสินใจเรื่องอนาคตว่าจะอยู่ปักหลักค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไปแบบยาวๆ หรือไม่