ยอมเป็นคนเลวเพื่อทำความฝันให้สำเร็จก็ว่าได้ เมื่อล่าสุด "มักซี่ โรดริเกซ" ดาวเตะชาวอาร์เจนติน่าได้ออกมายอมรับว่าเขาเคยโกหกกุนซืออย่าง ราฟาเอล เบนิเตซ เรื่องนี้เพื่อทำให้การย้ายมาสู่ทัพ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ลุล่วงไปด้วยดี

ย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาล 2009/10 ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทัพของ ราฟาเอล เบนิเตซ ได้จัดการคว้าตัว มักซี่ โรดริเกซ ปีกตัวรุกสัญชาติสเปนจาก "ตราหมี" แอตเลติโก้ มาดริด  มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว แต่ทว่าการย้ายทีมในครั้งนี้ของ โรดริเกซ จะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เนื่องจกาเจ้าตัวไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากัยสไตล์ของฟุตบอลอังกฤษได้ จนทำให้เขาถูกปล่อยออกไปในช่วงซัมเมอร์ปี 2012 

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมายอมรับผ่านสื่อว่าก่อนที่การย้ายตัวของเขาจะเสร็จเรียบร้อย เขาได้โกหก เบนิเตซ ไปว่าเขาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เนื่องจากนายใหญ่ชาวสเปนรายนี้กำชับเป็นอย่างยิ่งว่าการสื่อสารคือสิ่งสำคัญสำหรับการเล่นในเกาะอังกฤษ ทั้งๆที่ตอนที่คุยกัน เบนิเตซ ก็ใช้ภาษาสเปนใการคุยกับเขา

"ราฟา บอกผมว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับทุกคนที่ต้องพูดภาษาอังกฤษให้ห้องแต่งตัว เขาถามผมว่าคุณพูดภาษาอังกฤษได้ใช่มั้ย? แล้วผมก็ตอบเขาไปว่า 'แน่นอน ไม่ต้องกังวลไป' แน่นอนว่าผมไม่ต้องการเจรจาล่ม เพราะงั้นผมเลยต้องโกหก เมื่อผมมาถึงงานแถลงข่าวที่อังกฤษ และราฟาบอกผมว่าเขาจะเป็นคนพูดก่อนแล้วผมค่อยพูดต่อ ทันใดนั้นเองผมได้จับเขาไว้แล้วพูดว่า 'นี่ราฟา ผมมีอะไรจะสารภาพ ผมพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ สิงเดียวที่ผมรู้คือคำว่าสวัสดี(Hello)' เขาเลยสวนผมกลับมาว่า 'ไอเวรเอ๊ย' แต่เราทั้งคู่ต่างหัวเราะใส่กัน และลหลังจากนั้นผมเรียนภาษาอังกฤษ" โรดริเกซ กล่าว