4 นักตบทีมชาติไทย ร่วมกิจกรรม ไอดอลนักอ่าน พร้อมเผยถึงหนังสือในดวงใจ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 48

thaibookfair.com ผู้จัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 48 นำ 4 นักตบไทย ประกอบไปด้วย อมรเทพ คนหาญ, อนุตร พรมจันทร์, กิตติธัช นุวัตดี และ กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ เข้าร่วมกิจกรรม "ไอดอลนักอ่าน" จากหลากหลายสาขาอาชีพ เปิดเผยถึงหนังสือในดวงใจ

อมรเทพ คนหาญ บีหลังทีมชาติไทย จากราชมงคลล้านนา พิษณุโลก เลือก "ริง คำสาปมรณะ" พร้อมเผยว่า "จัดว่าเป็นหนังสือแนวสยองขวัญที่ฝังหัว และทำให้หลอนไปหลายวัน ตอนอ่านจะรู้สึกเย็นๆหลอนๆ ยิ่งหลังจากอ่านจบ หนังสือทิ้งร่องรอยให้คิด (หลอน?) ต่อ เลยชอบมาก ๆ"

ด้าน กิตติธัช นุวัตดี หัวเสาทีมชาติไทย จากราชมงคลล้านนา พิษณุโลก เลือกหนังสือ "ชาร์ล็อตต์ แมงมุมเพื่อนรัก" และกล่าวว่า " จำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ชอบมาก เราซึ้งในมิตรภาพของชาร์ล็อตต์กับวิลเบอร์มาก การที่มีเพื่อนดี ๆ คอยดูแล เป็นห่วงเราอย่างจริงใจ ทำให้อบอุ่นหัวใจมาก ๆ"

อนุตร พรมจันทร์ หัวเสาทีมชาติไทย จากราชมงคลล้านนา พิษณุโลก เลือก "จนศพสุดท้าย" พร้อมข้อความว่า "จริง ๆ ชอบหลายเรื่องของอกาธา คริสตี้ แต่ชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะบทมีความคลาสสิคมาก ๆ มีตัวละครเยอะแต่ไม่ซับซ้อน มีปมให้คิดตลอด อะไรที่คิดว่าใช่ก็อาจจะไม่ใช่ก็ได้"

และ กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ มือเซตทีมชาติไทย จากไดมอนด์ ฟู้ด วีซี เลือกหนังสือ "ยิ้มรับคนไม่ดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิต" พร้อมเผยว่า "หนังสือเล่มนี้ทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น แต่ก่อนเราเป็นที่ไม่มีปากมีเสียง จนบางทีเราโดนเอาเปรียบ แต่พอได้อ่านแล้วเหมือนปลดล็อค เหมือนเรามองเห็นตัวเองชัดขึ้น และพยายามรับมือกับอะไรก็ตามที่เรา "ไม่โอเค" ได้ดีขึ้น"

สำหรับงาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 48 จะมีในระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2563 ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ thaibookfair.com และแฟนเพจ BooK Thai