ประธานที่ปรึกษาสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองอยู่บ้าน 14 วัน เนื่องจากได้เดินทางด้วยเที่ยวบินที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด-19 ซึ่งองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ประกาศให้เป็นโรคระบาดร้ายแรง ซึ่งกระทบไปทั่วโลก โดยในส่วนของวงการฟุตบอลไทยก็ได้รับผลกระทบเต็มๆเมื่อยังไม่สามารถทำการแข่งขันได้ตลอดเดือนเมษายนนี้

ล่าสุด "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก2019 เผยผ่านไลฟ์สดเฟสบุ๊คส่วนตัว Miti Tiyapairat ระบุว่า

"ตอนนี้ได้กักตัวเองอยู่กับบ้านเป็นวันที่ 9 แล้ว เพราะว่าก่อนหน้านี้เดินทางด้วยเที่ยวบินที่มาทราบทีหลังว่าในเที่ยวบินนั้นมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ได้สัมผัสอะไรโดยตรง แต่ก็ต้องเซฟตัวเองและเซฟผู้อื่นไว้ก่อน"

สำหรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกสตาร์ทฤดูกาล 2020 ใน 4 นัดแรก ชนะ 1 เสมอ 2 และแพ้ 1 เก็บได้ 5 คะแนนรั้งอันดับ 10 ของตารางส่วนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง ในวันที่ 2 พ.ค. 63 เนื่องจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทย ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง