ความจริงที่เปิดเผย! ซาญ่า อดีตแบ็คคนดังของ พรีเมียร์ลีก เปิดปากเท้าความตอนที่ย้ายออกจาก อาร์เซน่อล แล้วโดนหาว่าหิวเงิน โดยระบุว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกันอย่างสิ้นเชิง เพราะความจริงแล้วตนต่างหาก ที่โดนสโมสรทำร้ายจิตใจอย่างหนัก

บาการี่ ซาญ่า แบ็คขวารุ่นเดอะชาวฝรั่งเศส ออกโรงให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลัง โดยระบุว่าตนรู้สึกเจ็บปวดมากที่ต้องตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายออกจาก อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำในเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อปี 2014 โดยระบุว่าจริงๆ แล้วตนรักการรับใช้ทัพ “ปืนใหญ่” หมดหัวใจ แต่ก็รู้สึกเจ็บปวดกับการกระทำของสโมสรในช่วงนั้น ที่พูดได้เลยว่าเลวร้ายสำหรับพ่อค้าแข้งสุดๆ

ซาญ่า ที่เคยขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในแบ็คขวาที่เก่งที่สุดของ พรีเมียร์ ลีก แต่กลับถูกปล่อยให้หมดสัญญา และย้ายซบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบฟรีๆ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมหงุดหงิดมากนะ ไม่ใช่เพราะตอนทีมขาย เชส ฟาเบรกาส ออกไป เพราะมันมีแนวโน้มการย้ายค่อนข้างสูงอยู่แล้ว เช่นเดียวกับตอนที่ ซามีร์ นาสรี่ แต่มันต่างกันมากกับตอนที่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ถูกขายออกไป ซึ่งเหมือนเป็นการประกาศจุดยืนของสโมสรอย่างชัดเจน”

ฟาน เพอร์ซี่ ย้ายออกจากทีมไปในแบบที่ทุกๆ คนมึนงงไปหมด เพราะเขากำลังระเบิดฟอร์มกระฉูดไม่หยุด เขาคือคนที่สร้างความแตกต่าง คือสัตว์ร้ายยามอยู่ในสนาม คือเครื่องจักรสังหารประตู ผมหงุดหงิดมากที่ อาร์เซน่อล ไม่แสดงความพยายามในการรั้งตัวเขาไว้มากกว่านี้ แล้วทันใดนั้นเอง อเล็กซ์ ซง ก็ย้ายออกไปอีก ผมรู้ข่าวพวกนี้ทั้งหมดจากหนังสือพิมพ์ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกแย่จริงๆ”

“อย่างไรก็ตาม โดยรวมๆ แล้ว ถ้า อาร์เซน่อล พยายามโน้มน้าวให้ผมอยู่ต่อ ผมก็จะอยู่ต่อนะ แต่นี่ผมไม่รู้สึกเลยว่าพวกเขาแสดงความพยายามอยากให้ผมอยู่ต่อจริงๆ และปล่อยให้ผมหมดสัญญาซาญ่า ร่ายยาว