โควิด-19 พ่นพิษใส่ "ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ ประกาศพักทีมยัดห่วงชั่วคราว แต่ไม่ได้ยุบสโมสรหนีไปไหน หากสถานการณ์ดีขึ้นก็พร้อมกลับมาในอนาคต

"ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ สโมสรบาสเกตบอลยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย ออกแถลงการณ์ขอยุติการทำทีมชั่วคราว โดยมีสาเหตุหลักๆ มาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ศึกยัดห่วงในรายการต่างมีอันต้องยุติ หรือเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เช่น อาเซียน บาสเกตบอลลีก หรือ ABL รวมไปถึง ไทยแลนด์ โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอลลีก หรือ TPBL

ทำให้ โมโน แวมไพร์ ไม่สามารถส่งทีมเข้าแข่งขันได้ และสูญเสียรายได้จากสปอนเซอร์ไปด้วย นอกจากนี้ทางบริษัทแม่ อย่าง โมโน กรุ๊ป จำกัด มหาชน มีการปรับลดค่าใช้จ่ายบางส่วนลงจากเดิม จึงต้องตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่ธรุกิจหลักออกทั้งหมด และทีม "ค้างคาวอมตะ" ไม่ใช่ธุรกิจหลักของบริษัท เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของบริษัทแม่ จึงมีเหตุจำเป็นต้องประกาศพักทีมเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์เรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้น

ทั้งนี้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสโมสร รวมไปถึงทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชของทีม "ค้างคาวอมตะ" ยืนยันว่า การประกาศครั้งนี้ "ไม่ใช่การยุบทีม" แต่เป็นการพักทีมชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้น และสามารถกลับมาส่งทีมทำการแข่งขันรายการต่างๆ ได้อีกครั้ง โดยทางสโมสรให้คำมั่นสัญญากับแฟนคลับว่าทุกอย่างต้องเรียบร้อย และทีมจะกลับมาสร้างสีสันให้กับวงการบาสเกตบอลไทยอีกครั้งแน่นอน