คาริม เบนเซม่า กองหน้าของ เรอัล มาดริด ออกมาวิจารณ์ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าของ เชลซี ผ่านทางอินสตาแกรมไลฟ์เกี่ยวกับบทบาทในการทำหน้าที่ในทีมชาติฝรั่งเศสของฝ่ายหลัง

              ในช่วงที่ทุกคนต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนอื่นอันเนื่องมาจากการระบาดของ โควิด-19 ช่วงนี้แฟนบอลอาจจะเหงาๆ หน่อย เพราะไม่มีฟุตบอลเตะทำได้แค่เพียงฟังข่าวลือเรื่องการซื้อขายนักเตะไปวันๆ เว้นแต่จะมีนักกีฬาบางคนที่แสดงความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมาทางโซเชียล มีเดีย

             แต่ล่าสุด คาริม เบนเซม่า ศูนย์หน้าของทีม เรอัล มาดริด ทำให้แฟนบอลได้ฮือฮาเมื่อออกมาวิจารณ์ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ที่ได้เป็นดาวยิงตัวเลือกแรกของทีมชาติฝรั่งเศสนับตั้งแต่ เบนเซม่า ถูกขับพ้นทีมเมื่อปี 2015 หลังถูกกล่าวหาว่าพยายามแบล็คเมล์ มาติเยอ วัลบูเอน่า ด้วยเซ็กซ์เทปของอีกฝ่าย โดยกองหน้าวัย 32 ปี ของทัพราชันชุดดาว ได้ไลฟ์อินสตาแกรมและแสดงความรู้สึกอย่างชัดเจนว่าเขาคิดอย่างไรกับดาวยิงเชลซีที่มีบทบาทสำคัญในทีมชาติฝรั่งเศสชุดคว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2018 แม้ว่าจะยิงประตูไม่ได้เลยก็ตาม

              "คุณต้องไม่สับสนระหว่างฟอร์มูล่าวัน กับการแข่งรถโกคาร์ท ผมใจดีแล้วนะ อืม ... ผมรู้ว่าผมคือฟอร์มูล่าวัน

              เขามีอาชีพของเขา เขาทำในสิ่งที่เขาต้องการ ทำประตูที่เขาต้องการ เขาอยู่ในเลนของเขา ผมอยู่ในเลนของผม ผมไม่คิดเรื่องของเขา นอกเหนือจากนั้น สไตล์การเล่นของเขายังเหมาะกับทีมชาติฝรั่งเศสอีกด้วย มันได้ผลเพราะเขาอยู่ที่นั่น นั่นเป็นเหตุผลเดียว เขาทำได้ดีเพราะมีผู้เล่นอย่าง เอ็มบับเป้ หรือ กรีซมันน์ ที่เร็วและเล่นตามช่องและคอยจ่ายบอลให้กองหน้าตัวกลาง ส่วนตัวเขา ขึ้นไปข้างหน้า คอยถ่วงกองหลัง ทำให้อีกสองคนได้เคลื่อนที่เยอะ เขาบล็อคและมันก็ได้ผล มันไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไร เขาไม่ได้ทำอะไรที่น่าทึ่ง แต่เขามีลักษณะเด่นของเขา ... นอกจากนั้น ทุกคนชอบวิธีที่เขาเล่นหรือเปล่า? ผมไม่รู้ แต่มันเวิร์คสำหรับทีมชาติฝรั่งเศส"

             จะเห็นว่าเบนเซม่ามองว่าชิรูด์อยู่ในระดับสมัครเล่น อย่างไรก็ตาม ชิรูด์ทำให้คนที่อยู่รอบตัวเขาเล่นดีขึ้น และบางครั้งนั่นก็คือสิ่งที่ทีมต้องการ แต่โชคร้ายสำหรับชิรูด์ ดาวยิงสูงสุดตลอดาลอันดับ 3 ของฝรั่งเศสที่ยูโร 2020 ต้องถูกเลื่อนไปเป็นปีหน้า ทำให้ต้องอดโชว์ทริคดังกล่าวอีก